Hội nghị APEC bàn cách khắc phục thiệt hại môi trường

Hội nghị APEC bàn cách khắc phục thiệt hại môi trường

VOV.VN - Các quan chức cấp cao APEC cho rằng, khắc phục thiệt hại môi trường là một dịch vụ cần được đặc biệt chú ý trong thời gian tới.

Tại buổi đối thoại chính sách thương mại về dịch vụ môi trường được tổ chức tại Hà Nội ngày 11/5 trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cấp cao APEC (SOM2), các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương có thể hỗ trợ các nền kinh tế thành viên trong công tác thúc đẩy đàm phán về dịch vụ môi trường.

hoi nghi apec ban cach khac phuc thiet hai moi truong hinh 1
Phiên đối thoại chính sách thương mại về dịch vụ môi trường tại Hà Nội ngày 11/5
Các quan chức APEC cung cấp thông tin liên quan tới việc phân loại dịch vụ môi trường, nghiên cứu sự kết hợp giữa các sản phẩm môi trường và các dịch vụ môi trường.

Chuyên gia phân tích chính sách thương mại Jehan Sauvage, Giám đốc Thương mại và Nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã chia sẻ về những dịch vụ quan trọng, có ảnh hưởng quan trọng nhất trong ngành môi trường.

Theo ông Jehan Sauvage, dịch vụ môi trường được phân loại theo ba nấc, từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất gồm: dịch vụ môi trường cốt lõi (xử lý nước thải, quản lý nước); các dịch vụ liên quan đến môi trường (dịch vụ tư vấn, kỹ thuật); những ngành dịch vụ khác liên quan gián tiếp đến môi trường (pháp luật, kiểm toán...).

Tại buổi đối thoại, kinh doanh nguồn nước là một chủ đề được quan tâm thảo luận. Các đại biểu cũng đưa ra các ý kiến tập trung về việc kinh doanh nguồn nước, đồng thời nhấn mạnh tới tầm quan trọng của mô hình kinh tế tuần hoàn, thúc đẩy cách giảm thiểu tái sử dụng và tái chế trong những hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Theo các đại biểu, cách loại bỏ, xử lý, quản lý chất thải không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh một cách bền vững, đóng góp cho ổn định xã hội.

Trong các phiên cuối của buổi đối thoại, các quan chức APEC thảo luận sâu về các giải pháp kinh doanh năng lượng tái tạo một cách hiệu quả. Nhiều ý kiến cho rằng, việc nhiều mạng lưới thông minh cho phép sử dụng nguồn năng lượng tái tạo trong mạng lưới điện trung tâm và sử dụng những công nghệ tiên tiến sẽ giúp kinh doanh năng lượng tái tạo tối ưu hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close