Hội nghị toàn quốc các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non

VOV.VN - 26 tập thể và 25 cá nhân tôn giáo có những thành tích xuất sắc trong việc tham gia phát triển giáo dục mầm non đã vinh dự được nhận bằng khen

Hội nghị toàn quốc về các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non lần thứ Nhất do Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng nay (8/11) tại TP HCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị 

Tính đến tháng 10/2014, cả nước có 269 trường mầm non và hơn 900 nhóm, lớp mầm non độc lập do các tổ chức, cá nhân tôn giáo thành lập, chiếm trên 15% trong tổng số các trường mầm non ngoài công lập trên cả nước. Với cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu, mạng lưới các trường mầm non do các tổ chức, cá nhân tôn giáo xây dựng đã và đang góp phần giảm bớt gánh nặng cho hệ thống các trường mầm non công lập. Nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí để xây trường để giúp trẻ em nghèo được tiếp cận sớm với nền giáo dục.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho đại diện 1 trường mầm non có thành tích tiêu biểu

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã đưa ra kiến nghị để mở rộng hơn nữa quá trình xã hội hóa giáo dục mầm non Nhà nước cần xây dựng một hành lang pháp lý rõ ràng về cơ chế, chính sách cũng như về huy động tài chính nhằm tạo điều kiện giúp các tổ chức tôn giáo tham gia tích cực hơn trong công tác giáo dục. Bênh cạnh đó, các tổ chức này cũng mong muốn được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí để việc nuôi, dạy trẻ mầm non đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đão Bộ GD-ĐT chụp hình lưu niệm với đại diện các trường mầm non tiêu biểu của tôn giáo tại hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nói: “Chúng tôi xin khẳng định, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp sẽ luôn đồng hành cùng các Tôn giáo trong việc xây dựng và phát triển các trường mầm non ngoài công lập đạt chất lượng cao và huy động được sự đóng góp của bà con có đạo trong đất nước chúng ta. Nếu các địa phương, các vị đại diện các Tôn giáo thấy việc phát triển lĩnh vực này có bất cứ vấn đề gì thì trao đổi với Mặt trận để Mặt trận là cầu nối bàn với ngành giáo dục các địa phương".
Trao đổi bên lề hội nghị sáng nay

Trong khuôn khổ hội nghị, 26 tập thể và 25 cá nhân tôn giáo có những thành tích xuất sắc trong việc tham gia phát triển giáo dục mầm non đã vinh dự được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch UBTW MTTQ Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri Bắc Giang

VOV.VN -Cử tri nêu nhiều ý kiến về tình hình KT-XH, quốc phòng, an ninh của đất nước; đề xuất kiến nghị những vấn đề liên quan công tác xây dựng pháp luật

Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

VOV.VN - Người đứng đầu Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc coi doanh nhân là xương sống và doanh nhân trẻ là tương lai của đất nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Thụy Sỹ

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam – Thụy Sỹ thời gian qua phát triển sâu rộng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân

VOV.VN -Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân là lực lượng đi đầu trong công cuộc hội nhập quốc tế.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Hà Lan

VOV.VN -Trong hơn 40 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (năm 1973), hai nước đã thực sự trở thành đối tác ưu tiên của nhau

Tin cùng chuyên mục