Hội thảo Bố mẹ ơi con muốn nói về bình đẳng giới

Hội thảo “Bố, mẹ ơi con muốn nói” về bình đẳng giới

VOV.VN - Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của dự án về bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam.

Sáng nay (18/9), UNESCO phối hợp với Đài TNVN, Viện Khoa học Giáo dục, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Trường Trung học Cơ sở Thực nghiệm tổ chức chương trình truyền thông về bình đẳng giới và Hội thảo “Bố, mẹ ơi con muốn nói”.

Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của dự án về “Bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam: Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội công bằng hơn”.

Với mục đích trang bị cho cả cha, mẹ và các em học sinh những kiến thức về bình đẳng giới, các hoạt động và hội thảo tại Trường THCS Thực nghiệm đã tạo cơ hội cho trẻ được bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng với cha mẹ về những vấn đề các em quan tâm xoay quanh việc đối xử công bằng, bình đẳng giữa trẻ em gái với trẻ em trai trong gia đình; tạo cơ hội để cha mẹ hiểu hơn con cái và cũng là cơ hội giáo dục và phát triển của trẻ trong thời kỳ hội nhập.

hoi thao bo me oi con muon noi ve binh dang gioi hinh 1
Các "diễn giả" nhí tại Hội thảo "Bố mẹ ơi con muốn nói..."
Cô Lê Thị Mai Hương, Hiệu phó Trường THCS Thực nghiệm bày tỏ mong muốn có thêm nhiều chương trình dự án như thế này, bởi theo cô, ngay trên ghế nhà trường, khi các em được học những kiến thức về bình đẳng giới, về mối quan hệ với bố mẹ, với bạn bè, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các em sau này.

Cô Hương nói: “Các em học sinh khá hứng thú với hoạt động này vì các em được chủ động đứng ra tổ chức các hoạt động truyền thông. Tự các em đưa ra ý tưởng, từ chuẩn bị đến tổ chức. Đây là nét rất khác so với những chương trình mà người lớn làm. Và khi làm truyền thông thì bản thân các em phải có đủ sự hiểu biết các vấn đề về bình đẳng giới”.

Trong suốt 2 tháng qua, với sự giúp đỡ của UNESCO, Viện Khoa học Giáo dục, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam, dự án về “Bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam: Trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ vì một xã hội công bằng hơn” đã chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ, đào tạo cho các em nhỏ những kiến thức về kỹ năng bình đẳng giới, những khái niệm về khuôn mẫu giới, định kiến giới và quyền của trẻ em.

Các phóng viên của Đài TNVN đã huấn luyện các em những kỹ năng làm các sản phẩm truyền thông để tuyên truyền cho dự án.

Là một thành viên tham gia tích cực và có tham luận tại hội thảo “Bố, mẹ ơi con muốn nói”, em Bùi Xuân Quang Khánh, học sinh lớp 7C, Trường THCS Thực nghiệm cho biết, tham gia chương trình, em không chỉ được học về bình đẳng giới, về cách tự bảo vệ mình mà còn được học làm báo, đưa ra thông điệp, chủ đề để tuyên truyền về bình đẳng giới.

Em Khánh nói: “Em đã học được cách viết báo, cách phỏng vấn, cách chủ trì hội thảo. Em mong muốn trường tổ chức nhiều hoạt động như thế này hơn, được đi tham quan thực địa nhiều hơn như là phỏng vấn các bạn ở bên ngoài trường hay đến các cơ quan báo chí, trong đó có VOV”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close