Hội trường bệnh viện thành khu điều trị đối phó dịch sốt xuất huyết

Hội trường bệnh viện thành khu điều trị, đối phó dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ vừa thành lập Trung tâm chăm sóc ban ngày ngay tại Hội trường Bệnh viện nhằm chống quả tải bệnh nhân sốt xuất huyết.

Trước tình hình bệnh nhân sốt xuất huyết ngày càng tăng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thành lập Trung tâm chăm sóc ban ngày ngay tại Hội trường Bệnh viện nhằm góp phần chống quả tải bệnh nhân sốt xuất huyết.

hoi truong benh vien thanh khu dieu tri doi pho dich sot xuat huyet hinh 1
Khu điều trị ban ngày BV Bệnh Nhiệt đới trung ương- Ảnh: Minh Điển
Hơn 1 tháng qua, mỗi ngày Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết. Cao điểm, có ngày bệnh viện tiếp nhận tới gần 900 bệnh nhân có biểu hiện sốt xuất huyết đến khám, chủ yếu là bệnh nhân ở Hà Nội.

Do áp lực quá tải, bệnh viện chỉ có thể tiếp nhận vài chục bệnh nhân trong số đó vào điều trị nội trú. Đó là những trường hợp có dấu hiệu cảnh báo nguy cơ biến chứng và đều ở ngày thứ 3 kể từ khi bị sốt xuất huyết. Những bệnh nhân còn lại được phân tuyến về các bệnh viện của Hà Nội như: Đống Đa, Xanh Pôn, Thanh Nhàn… hoặc được chỉ định điều trị ngoại trú.

Giáo sư Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Những ngày gần đây, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 850 bệnh nhân đến khám bệnh sốt xuất huyết. Với lượng bệnh nhân lớn như vậy, cả bệnh viện đang căng sức ra để làm việc. Tất nhiên chỉ có khoảng 40 bệnh nhân nặng nhập viện điều trị nội trú. Tình hình này sẽ còn căng thẳng.

hoi truong benh vien thanh khu dieu tri doi pho dich sot xuat huyet hinh 2
Khu điều trị ban ngày kê được 20 giường- Ảnh: Minh Điển
Tuy nhiên, từ hơn nửa tháng qua, những bệnh viện đầu ngành của Hà Nội cũng đã rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng, không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân từ tuyến trên chuyển về.

Vì vậy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thành lập Trung tâm chăm sóc ban ngày ngay tại Hội trường Bệnh viện nhằm góp phần giải quyết tình trạng bệnh nhân sốt xuất huyết ngày càng gia tăng.

Khu điều trị ban ngày này bắt đầu hoạt động từ ngày 7/8 với 20 giường bệnh, dự kiến sẽ tiếp nhận, điều trị cho hàng chục bệnh nhân ở Hà Nội được chỉ định điều trị ban ngày, còn tối sẽ về nhà ngủ.

Trước đó Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện khi có bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám cần phải tiếp đón ngay, nhưng không được để bệnh nhân nằm ghép hoặc nằm ngoài hành lang, cần sàng lọc bệnh nhân để phân tuyến phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close