Hôm nay, Thủy điện Tuyên Quang mở 2 cửa xả đáy

VOV.VN - Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT lệnh Công ty thuỷ điện Tuyên Quang, mở 1 cửa xả đáy vào hồi 9h và mở tiếp 1 cửa xả đáy vào hồi 15h cùng ngày

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, hồi 5h sáng ngày 25/8/2017, mực nước hồ Tuyên Quang ở cao trình +117,89m, lưu lượng đến hồ 2.489m3/s, lưu lượng xả 137m3/s.

hom nay thuy dien tuyen quang mo 2 cua xa day hinh 1
Thủy điện Tuyên Quang mở 2 cửa xả ngày 25/8.

Ban chỉ đạo Công ty thuỷ điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy vào hồi 9h và mở tiếp 1 cửa xả đáy vào hồi 15h ngày 25/8/2017. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ gây ra, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ hiu PCTT và TKCN tổ chức thông báo đến chính quyền người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven suối, cơ sở nuôi thủy sản, phương tiện vận tải thủy; các bến đò, hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông đề sẵn sàng ứng phó.

PC_Article_Middle
Loading...

Chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường thời lượng và tần suất đưa tin, nhất là hệ thống phát thanh tại các xã phường về việc xả lũ các hồ chứa; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các đơn vị cơ quan liên quan để triển khai ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chữa gây ra.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài TNVN, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về xả lũ hồ chứa, công tác điều hành của Ban chỉ đạo để người các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x