Hơn 100 thí sinh tranh tài tại chương trình “Toyota cùng em học ATGT”

VOV.VN - Diễn ra tại Bắc Ninh, hơn 100 thí sinh đã tham gia tranh tài tại chương trình “Toyota cùng em học ATGT” với 3 nội dung về an toàn giao thông.

Ngày 31/3, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) triển khai chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2017-2018 với mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình TSEP năm nay, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017-2018” được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hòa Bình và Bắc Ninh cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tp. Bắc Ninh.

hon 100 thi sinh tranh tai tai chuong trinh toyota cung em hoc atgt hinh 1
Một phần giao lưu tiểu phẩm trong chương trình.
Tại hội giao lưu, các đội thi tranh tài tại 3 nội dung, bao gồm: Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT.

Nhằm tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình, nội dung các câu hỏi tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh được cải tiến, các tình huống giao thông thực tế, đa dạng, gần gũi được lồng ghép giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

Thông qua các phần giao lưu, các em không chỉ thể hiện sự tự tin khi trả lời những câu hỏi kiến thức, tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên qua những bức tranh về ATGT ý nghĩa mà còn là tài năng qua những tiểu phẩm, bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo về chủ đề ATGT.

hon 100 thi sinh tranh tai tai chuong trinh toyota cung em hoc atgt hinh 2
Một trò chơi về ATGT dành cho học sinh.
Đặc biệt, TMV sẽ tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại giao lưu cấp quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2017-2018 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Suối Hoa (Tp. Bắc Ninh) ngày 30/3 vừa qua.

Phát biểu tại hội giao lưu, bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Đây sẽ là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn, giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng về tham gia giao thông an toàn. Các bạn trẻ hãy ghi nhớ những bài học này, chia sẻ với bố mẹ, người thân và các bạn xung quanh, để cùng nhau xây dựng thói quen tốt và ý thức an toàn khi tham gia giao thông, góp phần tạo nên văn hóa giao thông cho đất nước Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với các thầy cô giáo, chúng tôi mong muốn đây là dịp để các thầy cô có thể trao đổi kinh nghiệm, từ đó tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng hơn vào việc trang bị kỹ năng cho các em học sinh thông qua những bài học hấp dẫn với tính thực tiễn cao hơn"./.

Bảo Linh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở Vinh bị lửa thiêu rụi
VOV.VN - Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi nhiều phòng, thiết bị tại tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke Avarta. Hiện vẫn chưa thống kê thiệt hại sau vụ hỏa hoạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds