Hơn 1.000 trẻ em Đắk Lắk phá cỗ trong “Đêm hội trăng rằm năm 2019”

Hơn 1.000 trẻ em Đắk Lắk phá cỗ trong “Đêm hội trăng rằm năm 2019”

VOV.VN- “Đêm hội trăng rằm năm 2019” là chương trình Trung thu chính của Đắk Lắk, bên cạnh nhiều chương trình Vui Tết Trung thu cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Tối 12/9, tại huyện Ma Đrắk, Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tỉnh Đoàn và Ủy ban nhân dân huyện Ma Đrắk tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm năm 2019” cho 1.000 trẻ em trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các em được trực tiếp tham gia lễ hội rước đèn ông sao, xem biểu diễn lân sư rồng và nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật vui tươi, đậm nét truyền thống, như: “Trống hội, múa lân”, “Rước đèn ông sao”, “Lên thăm chị Hằng”, “Em đi xem hội Trăng rằm”…

hon 1.000 tre em dak lak pha co trong "dem hoi trang ram nam 2019" hinh 1
Chị Hằng xuất hiện trên sân khấu “Đêm hội trăng rằm năm 2019” tại Đắk Lắk.

Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao 1.000 suất quà, 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 800.000 đồng cho trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập; tặng 30 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,5 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường học. Bệnh viện Mắt Tây Nguyên tặng 50 xuất quà tổng trị giá 10 triệu đồng và huyện M’Đrắk tặng 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Có mặt từ sớm để tham gia chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2019”, em Danh Thị Oanh Sa M’lô, học sinh lớp 7, trường THCS Trần Hưng Đạo, huyện Ma Đrắk, cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia đêm hội trăng rằm, được xem những màn múa lân vui nhộn, được xem nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và em cũng được nhận món quà từ chương trình. Em coi món quà là động lực giúp em học tốt và rèn luyện tốt để làm con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”

Bà Lại Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, “Đêm hội trăng rằm năm 2019” là chương trình Trung thu chính của Đắk Lắk. Ngoài chương trình này, trong thời gian qua, Sở đã phối hợp với tỉnh Đoàn tổ chức nhiều chương trình Vui Tết Trung thu cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương các cấp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cũng đồng loạt tổ chức nhiều chương trình Tết Trung thu cho các em nhỏ.

“Chúng tôi mong muốn rằng các hoạt động Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tạo cho các em một mùa trung thu thực sự vui, bổ ích và ý nghĩa. Những phần quà, học bổng, hoặc xe đạp thì cũng mong muốn rằng các em trẻ em nghèo sẽ có thêm nguồn tiếp sức để các em duy trì việc học của mình và cũng là dịp để động viên tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh là các cô chú luôn quan tâm và luôn song hành cùng các em để làm sao đó các em được phát triển toàn diện”, bà Loan nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close