Hơn 160 cụ 100 tuổi ở Hải Phòng nhận Thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước

VOV.VN - Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Ngày 8/2 (tức Mùng 6 Tết Kỷ Hợi 2019), trong không khí ấm áp đầu Xuân, các địa phương của thành phố Hải Phòng tổ chức mừng thọ, chúc thọ các cụ từ 70 tuổi trở lên.

hon 160 cu 100 tuoi o hai phong nhan thiep mung tho cua chu tich nuoc hinh 1
Cụ Bùi Đăng Kiểm (thôn Thạch Hào, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) thọ 100 tuổi, là 1 trong hơn 160 người cao tuổi tại Hải Phòng được nhận thiếp chúc mừng và quà của Chủ tịch nước.

Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm. Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa đã trao quà của Trung ương, quà của Thành phố và địa phương cho các cụ cao tuổi; chúc các cụ sống vui, sống khỏe, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho con cháu.

Dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng đã phối hợp với UBND các quận, huyện trao thiệp chúc mừng và quà của Chủ tịch nước đến hơn 160 cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn thành phố, đảm bảo chu đáo, trang trọng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mừng thọ đầu Xuân là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của chính quyền địa phương và các thế hệ con cháu đối với các bậc cao niên.

Ông Phạm Thanh Mười, Trưởng làng Văn hóa Phương Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng cho biết, tục chúc thọ, mừng thọ đầu năm là truyền thống có từ lâu. Truyền thống này được nhân dân hưởng ứng, vui như ngày hội của địa phương, giáo dục các thế hệ sau uống nước nhớ nguồn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

mừng thọ lễ mừng thọ Chủ tịch nước Hải Phòng Tết Nguyên đán 2019

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sir Alex trở lại dẫn dắt MU đấu Bayern Munich
VOV.VN - Sir Alex tái xuất dẫn dắt đội hình MU đối đầu với Bayern trong trận đấu kỷ niệm 20 năm chức vô địch Champions League 1998/1999.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds