Nghệ An: Khắp nơi mừng thọ người cao tuổi nhân Tết Kỷ Hợi

VOV.VN - Việc tổ chức mừng thọ tập thể, có sự chứng kiến của đông đảo con cháu cũng như đại diện các gia đình, khối xóm khu dân cư của thành phố Vinh.

Hôm nay (8/2, tức mồng 4 Tết), nhiều huyện, thị xã trong tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức Lễ mừng thọ tập thể cho người cao tuổi nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam,  thể hiện lòng kính trọng, tôn vinh các bậc cao niên của chính quyền cơ sở cũng như các thế hệ trẻ trong xã hội hôm nay.

nghe an: khap noi mung tho nguoi cao tuoi nhan tet ky hoi hinh 1
Trao Bằng chứng nhận và quà cho các bậc cao niên.

Tại Lễ mừng thọ tập thể, đại diện Đảng ủy, chính quyền các địa phương của Nghệ An đã trao quà của trung ương, tỉnh và địa phương cho các cụ tuổi từ 70  trở lên. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống từ bao đời nay, luôn được các thế hệ duy trì vào hàng năm, sau mỗi dịp Tết. Riêng tại Khối 17, Phường Hưng Bình thành phố Vinh đã có 255 cụ được dự lễ và nhận quà mừng thọ. Ông Võ Tuấn Tài, Bí thư chi bộ Khối 17 cho biết, việc tổ chức mừng thọ tập thể, có sự chứng kiến của đông đảo con cháu cũng như đại diện các gia đình, khối xóm khu dân cư của thành phố Vinh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tài nói: "Việc tổ chức lần này nhằm tạo niềm vui phấn khởi cho cán bộ cũng như nhân dân, động viên các bậc cao niên cũng như con cháu làm sao để xây dựng gia đình thật là hạnh phúc và xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quốc Khánh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

mừng thọ lễ mừng thọ mừng thọ đầu xuân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds