Hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo về được đưa đến bệnh viện an toàn

Hơn 200 công dân về từ Guinea Xích đạo được đưa đến bệnh viện an toàn

VOV.VN - Lúc 17h chiều nay (29/7), hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo đã về Việt Nam và ngay lập tức được chăm sóc y tế, cách ly ngay khi xuống sân bay.

Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, khoảng 17h chiều nay (29/7), hơn 200 công dân từ Guinea Xích đạo đã được di chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội) 

Có khoảng 20 xe, trong đó có 10 xe chở bệnh nhân, 5 xe cứu thương và 5 xe chở đồ, lần lượt theo thứ tự đã dừng ở trước sảnh Khoa Cấp cứu để làm thủ tục, đưa các bệnh nhân lên các khoa phòng.

hon 200 cong dan tu guinea xich dao ve duoc dua den benh vien an toan hinh 1
Chiếc xe đầu tiên chở các bệnh nhân mắc Covid-19 về đến Bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, Khoa Cấp cứu là nơi tiếp đón các bệnh nhân. Vì vậy, Khoa đã bố trí khoảng 7 người tiếp đón, hướng dẫn các bệnh nhân làm thủ tục, di chuyển một cách khẩn trương, nhanh nhất, nhằm tránh việc dồn ứ tăng nguy cơ lây nhiễm trong môi trường.

hon 200 cong dan tu guinea xich dao ve duoc dua den benh vien an toan hinh 2
Hình ảnh đoàn xe về đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 đều ổn định

Ngay khi đáp xuống sân bay, chia sẻ với phóng viên VOV.VN, TS.BS Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khi hạ cánh xuống mọi thứ đều an toàn, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, bản thân bác sĩ Hùng cũng đã trút bỏ được gánh nặng rất lớn. Đến thời điểm này, toàn bộ sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, phi hành đoàn và Tổ y tế cũng vui mừng vì đã bước đầu hoàn thành chuyến bay.

hon 200 cong dan tu guinea xich dao ve duoc dua den benh vien an toan hinh 3
Các xe di chuyển về phía Khoa Cấp cứu.

BS Hùng cũng chia sẻ, trên chuyến bay đưa các bệnh nhân về Việt Nam, cũng có 1 sự cố nhỏ, có khoảng hơn 10 bệnh nhân có triệu chứng sốt, trong đó 2-3 bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp, khó thở. Tuy nhiên, các trường hợp này cũng chưa cần phải can thiệp các biện pháp đặt ống nội khí quản, thở máy. BS Hùng cũng cho biết, bệnh nhân có tình trạng khó thở có thể là do quá trình thay đổi áp suất, đeo khẩu trang y tế.

BS Hùng cũng cho biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa các bệnh nhân này về đến Bệnh viện, toàn bộ tổ phi hành đoàn và 4 cán bộ y tế của bệnh viện sẽ thực hiện cách ly 14 ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close