Hơn 200 người ở Sơn La ngộ độc: Phát hiện trực khuẩn thương hàn

VOV.VN -17 mẫu bệnh phẩm lấy của các bệnh nhân, sau khi nuôi cấy, xét nghiệm có trực khuẩn thương hàn – Salmonella.

Sở Y tế tỉnh Sơn La vừa công bố kết quả giám sát, khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc khiến hàng trăm người tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã phải nhập viện điều trị.

hon 200 nguoi o son la ngo doc nghi do truc khuan thuong han hinh 1
Bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện huyện Sông Mã (ảnh:giadinh.net.vn).


Kết quả xét nghiệm 4 mẫu nước lấy từ bản Nà Mện không phát hiện ra thuốc trừ cỏ paraquat có trong các mẫu nước này. Tuy nhiên đối với 17 mẫu bệnh phẩm lấy của các bệnh nhân, sau khi nuôi cấy, xét nghiệm có trực khuẩn thương hàn – Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng ruột, trụy mạch.

Trước tình hình này, Sở Y tế Sơn La tiếp tục huy động nhân lực, trang thiết bị, thuốc men để điều trị cho các bệnh nhân; chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phun khử khuẩn, tẩy uế môi trường tại bệnh viện đa khoa huyện và tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, hoàn thành trước ngày 15/5.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong số 222 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện, đến chiều hôm qua 11/5 đã có 183 bệnh nhân được ra viện và hiện còn 39 bệnh nhân phải nằm lại điều trị./.


 

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x