Hơn 2.000 tàu cá Quảng Ngãi không đăng ký, đăng kiểm

Hơn 2.000 tàu cá ở Quảng Ngãi không đăng ký, đăng kiểm

VOV.VN -Trên địa bàn tỉnh có số lượng tàu cá dưới 6 mét hoạt động ven bờ nhưng không được các địa phương ven biển cấp phép, quản lý.

Tỉnh Quảng Ngãi  hiện có khoảng 600 tàu cá không đăng ký, đăng kiểm và hơn 1.400 tàu cá hết hạn đăng ký, đăng kiểm nhưng ngư dân không gia hạn. Tình trạng này gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng khi kiểm tra, kiểm soát tàu cá trong quá trình hoạt động trên biển, nhất là lúc gặp thiên tai, sự cố. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện nay có số lượng tàu cá dưới 6 mét hoạt động ven bờ nhưng không được các địa phương ven biển cấp phép, quản lý. Trước thực tế này, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở NN-PTNT chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường quản lý các phương tiện này.

hon 2.000 tau ca quang ngai  khong dang ky, dang kiem hinh 1
Quảng Ngãi còn hơn 2000 tàu thuyền không đăng ký đăng kiểm.

 Đối với tàu thuyền dưới 6 mét mà ngư dân gắn máy 20 mã lực tuy là đi làm ven bờ nhưng chính quyền phải đảm bảo an toàn hoạt động trên biển, chúng ta không được bỏ lửng việc này. Tôi đề nghị Sở Nông nghiệp dù có quản lý đăng ký, đăng kiểm hay không nhưng chí ít phải hướng dẫn người hành nghề có những thiết bị vệ tinh, điện thoại vệ tinh để kịp thời liên lạc khi có sự cố xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close