Hơn 600 vị trí việc làm dành cho lao động Hàn Quốc về nước

VOV.VN -Các vị trí việc làm nhằm tạo điều kiện tối đa cho đối tượng là lao động từ Hàn Quốc trở về nước có thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc của mình.

Sáng 17/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) và Văn phòng đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước. 

Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước có 51 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên 620 chỗ làm việc trống, trong đó có 35 doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc tuyển dụng khoảng 400 chỉ tiêu việc làm cho các vị trí như: Quản lý, kế hoạch sản xuất, phiên dịch – biên dịch, nhân viên kĩ thuật, công nhân – sản xuất, điện – điện tử, thợ có tay nghề…

hon 600 vi tri viec lam danh cho lao dong han quoc ve nuoc hinh 1
Hội chợ việc làm thu hút 51 DN nhiều ngành nghề

Đây là Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước nên các doanh nghiệp tham gia tập trung tuyển dụng nhiều ở lĩnh vực sản xuất (với 22/51 doanh nghiệp tham gia) nhằm tạo điều kiện tối đa cho đối tượng là lao động từ Hàn Quốc trở về có thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc của mình. Các doanh nghiệp còn lại hoạt động trong lĩnh vực thương mại-dịch vụ và nhà hàng khách sạn tham gia tuyển dụng lao động.

Không chỉ tuyển dụng các lao động từng làm việc tại Hàn Quốc về nước, tại phiên giao dịch, người lao động chưa có tay nghề, các sinh viên mới ra trường hoặc lao động muốn làm công việc thời vụ, bán thời gian có cơ hội tìm việc làm với mức thu nhập từ 3,75 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.

PC_Article_Middle
Loading...

hon 600 vi tri viec lam danh cho lao dong han quoc ve nuoc hinh 2
 Những người từng làm việc tại Hàn Quốc về nước có thể nhận mức lương theo thỏa thuận

Đối với các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, lễ tân, kinh doanh,…sẽ được trả với mức lương từ 5 đến 7 triệu/tháng. Còn mức lương từ 7 đến 15 triệu/ tháng dành cho các vị trí biên phiên dịch, nhân viên kỹ thuật và công nhân kỹ thuật có tay nghề…

Ngoài ra, người lao động, nhất là những người từng làm việc tại Hàn Quốc về nước có thể nhận mức lương theo thỏa thuận nếu đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và nhà tuyển dụng./.

Hà Nam/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x