Hơn 800 cán bộ chiến sĩ tích cực mở đường vào hiện trường vụ tai nạn tại Quảng Trị

VOV.VN - Đến 19 giờ tối 18/10, trên đường vào xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, tình trạng sạt lở vẫn tiếp diễn với mức độ nguy hiểm.

Mưa vẫn còn tiếp tục trút xuống nên nhiều điểm bị sạt lở rộng hơn, khối lượng đất đá đổ xuống đường nhiều hơn khiến việc đưa xe cơ giới hạng nặng vào hỗ trợ mở đường, tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn.

19 giờ tối 18/10, tại vị trí cách trụ sở UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khoảng 8km, trời tối đen như mực, mưa xối xả từng cơn. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng quân đội do Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị huy động đã  tập kết thực hiện mở đường. Từ đầu thị trấn Khe Sanh hướng về xã Hướng Phùng, nhiều điểm đất sạt lở rất lớn. Hàng đống đất bùn, đá to nằm chặn lối vào độc đạo. Đã 19 giờ tối, xe ủi, xe múc vẫn phải tranh thủ thi công san gạt. Tại vị trí bị sạt lở nặng nhất cách trụ sở UBND xã Hướng Phùng khoảng 3km, xe cơ giới hạng nặng lần lượt chở đá và nhiên liệu lên để lấp hố mở đường.

Một công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Khang Đức cho biết: “Hiện tại tôi đang làm cho dự án điện gió Tân Linh, gặp sự cố đây thì sẵn máy chúng tôi hỗ trợ. Bên tôi đưa thiết bị cẩu 50 tấn với lại xe đào quấn lốp với xúc gạch để làm đường, giải phóng mặt bằng làm đường để cho xe và thiết bị qua.”

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ đạo trên hiện trường cho biết, đến tối qua đã tìm được 14 thi thể cán bộ chiến sỹ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 gặp nạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa tìm thấy nên công tác đào bới, tìm kiếm vẫn đang được tích cực triển khai. Khó khăn là trời vẫn tiếp tục mưa nên không thể thi công. Tại hiện trường luôn có khoảng 800 người gồm các lực lượng quân đội và địa phương để tham gia tìm kiếm.

“Trong đêm nay chúng tôi đang còn tiếp tục thay ca để tiếp tục tìm kiếm và huy động thêm lực lượng để mở đường. Làm sao đó trong ngày mai các phương tiện cơ giới phải tiếp cận được hiện trường để công tác tìm kiếm cứu nạn được nhanh nhất. Và trong các lực lượng tìm kiếm cứu nạn thì cũng phải đảm bảo an toàn không để những sơ suất xảy ra,” ông Hà Sỹ Đồng chia sẻ.

Trước đó, cuối giờ sáng 18/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Định Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cũng như người dân còn mất tích trong các vụ sạt lở đất, cứu chữa những người bị thương. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị phải rà soát khu vực nguy hiểm, tập trung quyết liệt để di dời người dân, hỗ trợ kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc men không để ai bị đói, rét, bị bệnh.

Thành Long-Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

46 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ đặc biệt lớn tại Quảng Trị

VOV.VN - Chỉ trong vòng 10 ngày, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện 4 đợt lũ đặc biệt lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Một đoàn cứu hộ lại bị lũ cuốn ở Quảng Trị, 1 công an thiệt mạng và 4 cán bộ mất tích

VOV.VN - Một đoàn cán bộ, chiến sỹ gồm 7 người của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trên đường đi tìm kiếm cứu nạn đã gặp nạn. 1 công an thiệt mạng, 4 người mất tích, 2 người bị thương.

Quảng Trị và Quảng Bình tiếp tục đối diện lũ đặc biệt lớn

VOV.VN - Đêm nay và ngày mai, trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị mực nước sẽ lên vượt mức báo động 3, lũ đặc biệt lớn sẽ xuất hiện, không ngoại trừ các sông tiếp tục lên vượt mức lịch sử.

Tin cùng chuyên mục