Hợp long nhịp giữa cầu vượt bằng thép ở Hàng Xanh

(VOV) -Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cả 2 cầu vượt bằng thép đầu tiên sẽ hoàn thành trước Tết

Tối qua (26/12), nhịp giữa của cầu vượt bằng thép tại ngã tư Hàng Xanh đã được lao lắp thành công, chính thức đánh dấu một bước quan trọng trong tiến độ thi công của công trình cầu vượt bằng thép tại ngã tư Hàng Xanh. Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cả 2 cầu vượt bằng thép đầu tiên tại TPHCM sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Có mặt để kiểm tra tại công trường, ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã hoan nghênh tinh thần thi công không mệt mỏi, làm việc ngày đêm để vượt tiến độ của chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Với việc hoàn thành công trình cầu vượt bằng thép ở Hàng Xanh 1 tháng rưỡi và ở ngã tư Thủ đức là 3 tháng đã cho thấy quyết tâm của ngành giao thông thành phố trong việc giảm ùn tắc giao thông.

Ông Tất Thành Cang cho biết: C
ông trình này thi công với thời gian rất là tốt. Công trình ở Hàng Xanh và ở Thủ đức đều vượt tiến độ và tinh thần của đơn vị là rất cao. Ngày đêm làm rất là tốt. Có sự phối hợp rất nhịp nhàng giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công và các lực lượng ở trên địa bàn thành phố trong quá trình triển khai. Thi công trong thời gian sớm nhất và đưa vào sử dụng nhanh nhất, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông.

hop long nhip giua cau vuot bang thep o hang xanh hinh 1
Cầu được hợp long vào đêm để không ùn tắc giao thông (Ảnh: Dân trí)

Khoảng 22g ngày 26/12, nhịp dầm thép đầu tiên được chuyển đến hiện trường và sau đó nhanh chóng được cẩu đến đúng vị trí. Sau đó, các nhịp dầm thép khác cũng đã được chuyển đến đúng vị trí. Như vậy, kết cầu chính của cầu vượt bằng thép Hàng Xanh đã hoàn chỉnh và trong thời gian tới đơn vị thi công sẽ tiếp tục làm các phần việc tiếp theo như làm mặt đường, gờ lan can để có thể hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch, thời gian thi công của cầu vượt Hàng Xanh là 5 tháng nhưng với tiến độ hiện nay thì công trình sẽ về đích trước 1 tháng rưỡi. Với một công trình cầu vượt bằng thép đầu tiên tại TPHCM lại thi công trong thời gian rất ngắn đến thế thì việc vượt 30% tiến độ sẽ mang lại rất nhiều về hiệu quả đầu tư, và đặc biệt là mang lại những giá trị kinh tế xã hội to lớn khác cho người dân.

Ông Vũ Kiến Thiết,  Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2, Sở GTVT TPHCM cho biết: Chúng tôi đã cùng với các đơn vị liên quan, đặc biệt là tổng công ty Thăng Long để hoàn thành đưa công trình hoàn thành càng sớm càng tốt, nâng cao hiệu quả đầu tư, đồng thời giảm ùn tắc giao thông, tăng tốc độ hành trình của tuyến xe trên tuyến huyết mạch, đặc biệt là phục vụ cho bà con đi lại trong dịp Tết nguyên đán năm 2013./.

Khánh Hiệp/VOV-TTHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage