Hướng dẫn cho hơn 51.500 phương tiện vòng tránh áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn cho 51.566 phương tiện biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Đến chiều 3/5, bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu thông báo và hướng dẫn cho 51.566 phương tiện biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển, vòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cụ thể tại khu vực Quần đảo Hoàng Sa có 421 tàu hoạt động; hoạt động ven bờ, các vùng biển khác và neo đậu tại bến là  51.145 tàu.

Bộ Quốc phòng tiếp tục có Điện gửi Bộ tư lệnh các Quân khu 3, 4, 5; Quân chủng Hải quân, Phòng không - Không quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, yêu cầu các đơn vị theo dõi nắm chắc diễn biến của ATNĐ. Đồng thời chủ động thông báo cho các phương tiện của đơn vị đang hoạt động trên biển biết để phòng tránh và sẵn sàng lực lượng, phương tiện đi cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Cụ thể lực lượng sẵn sàng ứng phó có 295.305 cán bộ chiến sỹ và 2.778 phương tiện các loại, gồm 46 tàu, 1.234 xuồng, 1.401 ô tô, 97 xe đặc chủng./.
Sơn Lâm - Phòng Phóng viên - VOV1


Viết bình luận

Tin liên quan

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông: Rủi ro thiên tai cấp độ 3

VOV.VN - Dự báo chiều 3/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Nam Trung Bộ 170km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng tâm áp thấp mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Gần 2.000 du khách kẹt trên đảo Lý Sơn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới

VOV.VN -Gần 2.000 du khách đang bị mắc kẹt tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Trường Sa hứng chịu những trận sóng lớn do áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Do áp thấp nhiệt đới, đến trưa nay (3/6), trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã trải qua đợt sóng to gió, gió lớn

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, tiến sâu vào Biển Đông

VOV.VN - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 trên Biển Đông

VOV.VN - Vùng biển từ ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục