Hướng dẫn cho hơn 51.500 phương tiện vòng tránh áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn cho 51.566 phương tiện biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Đến chiều 3/5, bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu thông báo và hướng dẫn cho 51.566 phương tiện biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển, vòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cụ thể tại khu vực Quần đảo Hoàng Sa có 421 tàu hoạt động; hoạt động ven bờ, các vùng biển khác và neo đậu tại bến là  51.145 tàu.

Bộ Quốc phòng tiếp tục có Điện gửi Bộ tư lệnh các Quân khu 3, 4, 5; Quân chủng Hải quân, Phòng không - Không quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, yêu cầu các đơn vị theo dõi nắm chắc diễn biến của ATNĐ. Đồng thời chủ động thông báo cho các phương tiện của đơn vị đang hoạt động trên biển biết để phòng tránh và sẵn sàng lực lượng, phương tiện đi cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Cụ thể lực lượng sẵn sàng ứng phó có 295.305 cán bộ chiến sỹ và 2.778 phương tiện các loại, gồm 46 tàu, 1.234 xuồng, 1.401 ô tô, 97 xe đặc chủng./.
Sơn Lâm - Phòng Phóng viên - VOV1


Sơn Lâm/VOV1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x