Trường Sa hứng chịu những trận sóng lớn do áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Do áp thấp nhiệt đới, đến trưa nay (3/6), trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã trải qua đợt sóng to gió, gió lớn

Chủ động đối phó ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới, từ hôm qua, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên các đảo đã tổ chức gia cố các công trình, chặt tỉa cành cây, chằng néo các tấm pin năng lượng mặt trời, di chuyển các thiết bị ra khỏi những khu vực có thể bị sóng lớn uy hiếp. Tại các đảo Song Tử Tây, Đá Tây, Sinh Tồn… cũng tổ chức bắn pháo hiệu, hướng dẫn ngư dân đưa tàu cá vào neo đậu tại các âu tàu để đảm bảo an toàn.

quan dan huyen dao truong sa chu dong ung pho ap thap nhiet doi hinh 1
Quần đảo Trường Sa có sóng và gió mạnh (Ảnh minh hoạ).

Chính quyền và các lực lượng ở đảo đã dùng các kíp xuồng cơ động hướng dẫn ngư dân neo đậu, chằng néo chống va đập tàu; đồng thời hướng dẫn một số điều cần biết dành cho người đi biển để ngư dân chủ động xử trí một số tình huống trên biển khi gặp thời tiết xấu.

Đại tá Ngô Duy Đỗ, Phó Lữ đoàn trưởng- Tham mưu trưởng Lữ đoàn 146- Trường Sa cho biết, cán bộ, chiến sỹ cũng hỗ trợ ngư dân nước ngọt, thực phẩm, thuốc men, sữa chữa máy móc bị hỏng hóc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Sóng gió ở ngoài quần đảo Trường Sa trưa nay đã giảm đi. Toàn bộ lực lượng quân dân trên toàn quần đảo an toàn tuyệt đối. Bộ đội đã phát tín hiệu, cờ tay, pháo hiệu hướng dẫn cho tàu thuyền ngư dân vào neo, giúp ngư dân lương thực phẩm, nước ngọt”, Đại tá Ngô Duy Đỗ cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Thái Bình/VOV - Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds