Hà Nội: Huyện Thanh Trì hoàn thiện các tiêu chí để phát triển lên quận

Huyện Thanh Trì hoàn thiện các tiêu chí để phát triển lên quận

VOV.VN - Thanh Trì chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường, trong đó với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng lộ trình thực hiện.

Chiều 24/9, tại cuộc giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, thông tin về đề án đưa huyện Thanh Trì phát triển thành quận, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh cho biết, sau khi có thông báo của Ban Thường vụ Thành uỷ về các đề án lên quận của các huyện, trong đó có huyện Thanh Trì. Huyện uỷ Thanh Trì bằng nghị quyết đã giao trách nhiệm cho UBND huyện hoàn thiện lại dự thảo đề án theo chỉ đạo của Thành uỷ và UBND thành phố Hà Nội.

"Đến nay, chúng tôi đã hoàn thiện xong dự thảo và đã gửi Sở Nội vụ để thực hiện theo quy trình", ông Quỳnh nói.

ha noi: huyen thanh tri hoan thien cac tieu chi de phat trien len quan hinh 1
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh thông tin báo chí chiều 24/9.

Ông Quỳnh cho biết thêm: "Về phía huyện, căn cứ vào dự thảo đề án, chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường, trong đó đối với tiêu chí đã đạt thì duy trì các tiêu chí này, còn với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng chương trình kế hoạch, lộ trình để hoàn thiện các tiêu chí đó đầy đủ, báo cáo các cấp thẩm quyền xem xét theo quy trình, quy định”.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì nhấn mạnh, một trong những tiêu chí huyện chưa đạt để lên quận đó là hạ tầng, “Thanh Trì mong muốn Thành phố sớm tạo điều kiện triển khai dự án mở rộng đường 70 - Phan Trọng Tuệ” để phát triển hạ tầng giao thông”.

Theo đó, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch, lộ trình thực hiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu đưa huyện phát triển thành quận. Rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết của HĐND huyện và các đề án của huyện… điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close