26/493 mẫu xét nghiệm người từ Đà Nẵng về Điện Biên âm tính SARS-CoV-2

Kết quả 26 mẫu xét nghiệm SARS-CoV- 2 của người từ Đà Nẵng về Điện Biên

VOV.VN - Các cơ quan chức năng đã lấy 493 mẫu xét nghiệm, trong đó bước đầu có 26 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV- 2

Thông tin từ Sở Y  tế tỉnh Điện Biên, tính đến hết ngày 31/7, trên địa bàn ghi nhận có 642 người đi từ Đà Nẵng về địa phương (tính từ ngày 1/7). Các cơ quan chức năng đã lấy 493 mẫu xét nghiệm, trong đó bước đầu có 26 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV- 2. Các mẫu còn lại đang trong quá trình xét nghiệm, chờ kết quả.

26/493 mau xet nghiem nguoi tu da nang ve dien bien am tinh sars-cov-2 hinh 1
Bước đầu có 26/493 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV- 2. 

Trong số 642 người từ Đà Nẵng về Điện Biên có 637 người đang được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà, 5 trường hợp có triệu chứng ho, sốt đang được cách ly tại  Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ. Kết quả xét nghiệm cả 5 trường hợp này đều đã âm tính lần 1 với virut SARS- CoV -2.

Hiện các địa phương trong tỉnh đang tích cực tuyên truyền, rà soát, lập danh sách những người đi từ vùng dịch về để yêu cầu khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Để công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đạt hiệu quả, các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân trên địa bàn cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; những công dân từng có mặt ở Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1 - 29/7 cần khẩn trương liên hệ, chủ động khai báo y tế với các cơ sở y tế. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị./.                                                                    

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close