Kết thúc kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ Việt - Trung lần 2 – 2017

VOV.VN -Trong những ngày qua, lực lượng CSB Việt Nam và CSB Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra qua 11 điểm trong vùng đánh cá chung Vịnh Bắc bộ.

Ngày 3/11, biên đội tàu CSB8003 và CSB 8004, Hải đội 101, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đã kết thúc chuyến kiểm tra liên hiệp nghề cá vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ lần thứ 2-2017 (chuyến kiểm tra kéo dài từ ngày 1 đến ngày 3/11).

ket thuc kiem tra lien hop nghe ca vinh bac bo viet  trung lan 2  2017 hinh 1
Hai tàu cảnh sát biển 8003( Việt Nam) , 3301( Trung Quốc) trong hành trình tuần tra.

Trong 3 ngày qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra qua 11 điểm trong vùng đánh cá chung Vịnh Bắc bộ, tổ chức phối hợp luyện tập tìm kiếm cứu nạn trên biển.

ket thuc kiem tra lien hop nghe ca vinh bac bo viet  trung lan 2  2017 hinh 2
 Sở chỉ huy hoạt động tuần tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ tại tàu cảnh sát biển 8004.

Cũng trong quá trình kiểm tra, CSB hai nước kiểm tra các tàu cá hoạt động trong vùng đánh cá chung. Với mục đích của chuyến kiểm tra liên hợp nghề cá vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ là nhằm tăng cường công tác quản lý tàu cá trên biển, duy trì trật tự hoạt động nghề cá trong vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ.

ket thuc kiem tra lien hop nghe ca vinh bac bo viet  trung lan 2  2017 hinh 3
Đoàn công tác cảnh sát biển VN sang thăm và làm việc tại tàu cảnh sát biển 8003 bắt đầu triển khai hoạt động tuần tra.

Đây cũng là dịp giao lưu nghiệp vụ giữa lực lượng thực thi pháp luật CSB Việt Nam với lực lượng thực thi pháp luật CSB Trung Quốc.

Qua kiểm tra, hai bên nắm tình hình chung, duy trì an ninh trật tự, an toàn trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, tăng cường mối quan hệ giữa các lực lượng hoạt động trên biển; tuyên truyền giáo dục cho ngư dân hai nước chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định trong Hiệp định nghề cá Vịnh Bắc Bộ khi khai thác thủy hải sản vì vùng biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của hai nước./.

Tuấn Phong/VOV1 ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x