Tài xế tháo barie quay đầu giữa cao tốc TP.HCM

Kẹt xe kéo dài, tài xế tháo barie quay đầu giữa cao tốc TP.HCM

Sau vụ tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nhiều tài xế tự ý tháo barie cao tốc để quay về hướng ngược lại tránh kẹt xe.

Vụ tông xe liên hoàn xảy ra chiều 1/12 làm giao thông trên cao tốc kẹt xe nghiêm trọng. Một số tài xế chờ lâu nên mở cửa xuống xe hóng mát. Trong số đó, một số tài xế chạy hướng từ Đồng Nai lên TP.HCM tự ý tháo barie cao tốc đoạn thuộc địa bàn Đồng Nai để quay lại quốc lộ 51.

tai xe thao barie quay dau giua cao toc tp.hcm  hinh 1
Tài xế tháo barie cao tốc để quay đầu xe - Ảnh: H.G

Theo một cán bộ giám sát cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, về quy trình, đường cao tốc đã triển khai thu phí kín, đưa thẻ khi vào và thu thẻ để tính tiền khi xe ra. Do đó, khi xe chạy vào đầu cao tốc hướng Đồng Nai về TP.HCM sẽ được phát một thẻ. Với thẻ này, tài xế chạy theo hướng về TP.HCM cho đến khi rời khỏi cao tốc, đi bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

"Do các tài xế tự tháo barie quay đầu nên khi đến trạm thu phí ngược lại, hệ thống báo rằng thẻ không hợp lệ và nhân viên cũng không biết thu phí ra sao", cán bộ giám sát cao tốc này nói.

Về việc tài xế tự tháo barie, bà Nguyễn Hoài Phương - phó giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam - cho biết việc kẹt xe ai cũng bức xúc nhưng đây là sự cố do tai nạn, xảy ra ngoài ý muốn nên người tham gia giao thông nên tuân thủ quy định.

"Chúng tôi đã ghi nhận việc này và sẽ gửi cơ quan chức năng xử lý", bà Phương nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close