lao dong cu tru bat hop phap tai Han Quoc

Kêu gọi người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước

VOV.VN - Lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có cơ hội đăng ký tự nguyện về nước từ 22/5/2015.

Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết: Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức thông báo triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm giảm tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Từ ngày 22/5/2015, Hàn Quốc bắt đầu triển khai rộng rãi Chương trình đăng ký tự nguyện về nước dành cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

lao dong cu tru bat hop phap tai han quoc hinh 1
(Ảnh: Cục Quản lý lao động ngoài nước)

Theo đó, người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc bất kể từ thời gian nào, có thể mang theo hội chiếu hoặc giấy thông thành còn hiệu lực và vé máy bay tự đăng ký thủ tục để về nước tại Phòng xuất nhập cảnh ở tất cả các sân bay quốc tế nơi dự định xuất cảnh bất kỳ lúc nào và được miễn đóng tiền phạt, không bị tạm giam, hồi hương trong danh dự.

Đối với những người cư trú bất hợp pháp và tự nguyện về nước, sẽ được xem xét rút ngắn thời gian cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc xuống còn 2 năm.

Đồng thời, Hàn Quốc cũng thực hiện gắt gao việc truy quét người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Những người bị bắt sẽ bị phạt, bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong thời hạn tối đa 10 năm.

Theo Thống kê của Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc, hiện Việt Nam có 26.340 người lưu trú bất hợp pháp. Đây là cơ hội lớn cho số lao động này đăng ký tự nguyện về nước mà không bị xử phạt.

Người lao động muốn đăng ký về nước theo chương trình này cần thêm thông tin liên hệ với: Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. Ðịa chỉ: Tầng 6, Peeres Bldg, Golden Bridge Building, 222 Chungjeongno - 3ga, Seodaemun - gu, Seoul 120-708, điện thoại: (0082) 23641043. 

Trung tâm tổng hợp hướng dẫn người nước ngoài: 1345; Văn phòng Quảng lý XNC tại các sân bay chính: Sân bay Incheon: 032-740-7391~2 ; 032-891-9925; 032-8777-9941./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close