Kêu gọi tàu thuyền trên biển ứng phó bão Kammuri

Kêu gọi tàu thuyền trên biển ứng phó bão Kammuri

VOV.VN - 53.320 phương tiện được hướng dẫn đường đi của bão để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước diễn biến của bão Kammuri, đến chiều nay 3/12, Bộ đội Biên phòng các địa phương ven biển từ Hà Tĩnh đến Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu và thuyền trưởng đã kiểm đếm và hướng dẫn cho 53.320 phương tiện biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Cụ thể: hoạt động ở khu vực giữa Biển Đông có 240 tàu; hoạt động ven biển, các vùng biển khác có 8.250 tàu và neo tại các biển có 44.758 tàu.

keu goi tau thuyen tren bien ung pho bao kammuri hinh 1
Bão Kammuri giật cấp 17 tiến nhanh vào Biển Đông

Cũng trong ngày hôm nay, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN đã yêu cầu các đơn vị chức năng huy động lực lượng điều tàu cứu hộ 2 tàu cá gặp sự cố trên biển.

Cụ thể: tàu cá NĐ 92656 TS bị hỏng máy, không khắc phục được, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Việt Nam đã điều tàu SAR 411 từ Cửa Lò đi cứu nạn. Đồng thời Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Nam Định, BTM Bộ đội Biên phòng chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp hỗ trợ tàu cá bị sự cố.

Liên quan đến vụ tàu cá PY 90431 TS bị chìm trên vùng biển cách tỉnh Khánh Hòa khoảng 178 hải lý, tại khu vực này có tàu PY 90467 TS đã cứu thành công 5 ngư dân của tàu bị nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close