Khách hàng bức xúc khi mua hàng qua Lazada

VOV.VN - Khách hàng bức xúc chia sẻ: “Slogan của Lazada: 100% Bảo vệ người mua hàng" thực tế không phải vậy.

Mới đây, một khách hàng của Lazada – anh Lê Hoàng Hải, bức xúc chia sẻ về những rắc rối anh gặp phải khi mua hàng trực tuyến qua mạng của Lazada.

Theo xu thế Digital, tôi thích mua hàng online vì tính tiện dụng của hình thức mua sắm này và tôi chọn Lazada để tìm và mua các sản phẩm do giá cạnh tranh và thời gian giao hàng rất tốt. Song tôi luôn luôn lo lắng về chất lượng hàng hóa và phương thức bảo hành khi hàng hóa bị lỗi.
Vào tháng 10/2016, tôi mua 01 ổ cứng HDD Seagate 2Tb (mã đơn hàng 351718926), tuy nhiên do bận rộn nên đến trước Tết Âm lịch tôi mới lôi ổ đĩa HDD ra để copy phim và nhạc để giải trí ngày tết. Nhưng khi cắm ổ HDD vào máy tính thì không thể nhận được ổ HDD. Tôi nhờ các chuyên gia ở cơ quan nhưng cũng bó tay, lắc đầu kết luận ổ lỗi. Cận Tết nên tôi đã mua ổ khác để dùng, chờ sau Tết mới thông báo Lazada đề yêu cầu bảo hành.

khach hang buc xuc khi mua hang qua mang lazada hinh 1
Chiếc ổ cứng được mua lần thứ nhất nhưng bị lỗi.

Tôi báo lên Lazada ngày 3/2/2017, phải mất gần 01 tháng tới ngày 02/03/2017 Lazada mới cho người đến thu hồi hàng lỗi (trong thời gian này tôi đã gửi gần 10 email cho Lazada yêu cầu đến thu hồi hàng hỏng với thái độ rất gay gắt), và phải chờ thêm hơn 01 tháng nữa tôi mới nhận được hàng sau bảo hành, tôi nhận được hàng sau bảo hành ngày 8/4/2017.
Tuy nhiên rất thất vọng vì hàng do Lazada bảo hành là hàng cũ được sản xuất vào 11/2012, trên ổ ngoài thời gian sản xuất, các dấu hiệu cũ rất rõ ràng (ổ tôi mua được sản xuất tháng 5/2016).

khach hang buc xuc khi mua hang qua mang lazada hinh 2
Sau đó khách hàng được đổi một chiếc khác đời cũ hơn.

Ổ cứng khi mua: DOM: 09MAY2016; Ổ cứng sau bảo hành DOM:11/2012
Thất vọng hơn nữa là ổ HDD vẫn không hoạt động. Tôi đã mất 02 ngày để tự kiểm tra cũng như nhờ các chuyên gia tin học kiểm tra mà không thể sử dụng được.“Qua sự việc trên cho thấy Lazada đã không thực hiện cam kết là 100% bảo vệ khách hàng, thiếu tôn trọng khách hàng; có hành vi để shop lừa khách hàng, dùng sản phẩm cũ để bảo hành”- anh Hải bức xúc nói.

Anh Hải cho biết, từ những rắc rối, bức xúc đã gặp phải, anh mong muốn người tiêu dùng tỉnh táo hơn khi mua hàng Online kể cả đối với các shop có thương hiệu lớn như Lazada. Đồng thời, anh Hải cho biết: “Tôi cũng mong muốn cấp quản lý của Lazada đọc được bài này để biết hệ thống của mình còn khiếm khuyết để có các điều chỉnh kịp thời nhằm cung cấp dịch vụ hợp thời (Digital) tốt hơn cho người Việt, thực sự 100% bảo vệ người tiêu dùng”./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x