Khách sạn, resort ở TPHCM sẵn sàng đón nhận người cách ly

Khách sạn, resort ở TPHCM sẵn sàng đón nhận người cách ly

VOV.VN - 9 khách sạn, resort trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia là nơi cách ly tập trung phòng chống bệnh Covid-19.

Sở Du lịch TPHCM vừa cho biết, có 9 khách sạn, resort trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia là nơi cách ly tập trung phòng chống bệnh Covid-19, trong đó Phương Nam Resort ở huyện Cần Giờ sẽ miễn phí hoàn toàn, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly trong tối nay (18/3).

9 khách sạn, resort, trung tâm dã ngoại tham gia tham gia làm điểm cách ly Covid-19 có trả phí theo 2 dạng: thứ nhất là nhân viên cơ sở lưu trú phục vụ khách cách ly theo hình thức có trả phí; thứ hai là cho mượn cơ sở lưu trú để làm địa điểm cách ly tập trung.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Sở đang phối hợp với UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát, vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch.

Bên cạnh đó phối hợp Sở Y tế thống nhất về đối tượng, quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sơ lưu trú; khảo sát lựa chọn cơ sở đủ điều kiện và tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly theo hình thức có trả phí. Đồng thời đề nghị Sở Tài chính có nguồn kinh phí hỗ trợ cho các cơ sở lưu trú cho mượn cơ sở để làm địa điểm cách ly tập trung.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, mặc dù TP đưa du khách, người nước ngoài thuộc diện cách ly vào khu vực cách ly tập trung của thành phố miễn phí. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp muốn được cách ly tại khách sạn, cơ sở du lịch có điều kiện cơ sở vật chất, tiện nghi tốt hơn và có thu phí.

Vì vậy, lãnh đạo Thành phố yêu cầu Sở Du lịch nghiên cứu quy định, hướng dẫn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, tiến hành làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt tình hình, đánh giá khả năng hình thành các điểm cách ly có thu phí trên tiêu chí vừa đảm bảo yêu cầu cách ly cũng như đáp ứng nhu cầu của du khách. Trên cơ sở đó, đề xuất phương án trình UBND TP xem xét, quyết định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close