Ninh Thuận phong toả thôn, cách ly 53 người tiếp xúc ca bệnh 61 và 67

Ninh Thuận phong toả thôn, cách ly 53 người tiếp xúc ca bệnh 61 và 67

VOV.VN - Các ngõ ra vào khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam – nơi 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Ninh Thuận được phong tỏa.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh số 67 là người đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 61 từ Malaysia về, tỉnh Ninh Thuận đã cấp tốc cách ly những người có tiếp xúc với nam thanh niên 36 tuổi này.

Các ngõ ra vào khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam – nơi 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Ninh Thuận được phong tỏa chặt chẽ. 

ninh thuan phong toa thon, cach ly 53 nguoi tiep xuc ca benh 61 va 67 hinh 1
Bốn cổng chính thôn Văn Lâm 3 được canh gác nghiêm ngặt.

Ông Bá Văn Cảnh, Chủ tịch UBND xã Phước Nam, huyện Thuận Nam cho biết, tính đến cuối giờ chiều 18/3, toàn xã có 53 ca tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân số 61 và số 67, được đưa đi cách ly tại Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận và trường quân sự tỉnh, trong đó có vợ và con của bệnh nhân số 37.

Ngoài 2 ca bệnh đã cho kết quả dương tính thì hiện còn 3 trường hợp đi chung đoàn với 2 người này từ Malaysia về đang chờ kết quả xét nghiệm.

Số ca F2 trên địa bàn xã là 78 người, đang được cách ly, theo dõi tại nhà. Số lượng các ca F1, F2 dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận hoàn tất việc rà soát số người tiếp xúc.

Do Văn Lâm 3 là thôn có dân cư đông nhất xã Phước Nam, huyện Thuận Nam nên tình hình kiểm soát ra vào cũng như cung ứng thực phẩm khá phức tạp. Toàn thôn có gần 900 hộ với hơn 5.000 nhân khẩu. Hiện nay, 4 ngõ ra vào chính của thôn Văn Lâm 3 đều có chốt gác, 10 ngõ phụ còn lại được rào chắn. Người dân được vận động ở tại nhà, hạn chế ra đường.

Chính quyền xã Phước Nam phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Thuận Nam tổ chức cung ứng lương thực, vật dung thiết yếu cho bà con trong thời gian phong tỏa.

Ông Bá Văn Cảnh – Chủ tịch UBND xã Phước Nam, huyện Thuận Nam cho biết, trước mắt Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện hỗ trợ mì tôm, nước uống, khẩu trang, nước rửa tay. Hiện tại, một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký và đã hỗ trợ cho xã gần 3.000 khẩu trang, cùng với nước rửa tay, xà phòng… kịp thời đưa vào cho bà con nhân dân.

Cũng trong ngày hôm nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận đã tiến hành khử trùng lại các điểm đông dân cư ở xã Phước Nam như: chợ, trạm y tế, UBND xã, nhà của hộ dân có người tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh và sẽ khử trùng toàn xã nếu các ca bệnh gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close