Khai mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019

VOV.VN - Sự kiện đón gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA và hơn 300 đại biểu trong nước.

Hôm nay (19/11), Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019) chính thức khai mạc tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên luân phiên giữa 16 nền kinh tế thành viên thuộc Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Các sự kiện của APICTA Awards 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 22/11.

Là thành viên của Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA lần thứ 19. Sự kiện đón gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA và hơn 300 đại biểu trong nước.

Giải thưởng APICTA 2019 sẽ trao cho các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp phần mềm về Công nghệ thông tin xuất sắc trong 5 lĩnh vực. Giải thưởng năm nay có 324 đề cử. Việt Nam có 47 đề cử, chiếm 14,5% tổng đề cử tham gia Giải thưởng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có số lượng rất đông đề cử tham gia chương trình. Cùng với đó là các Hội nghị quốc tế, kết nối giao thương, triển lãm các dịch vụ giải pháp Công nghệ thông tin, Đêm văn hóa Việt Nam... Lễ Công bố và Trao Giải thưởng sẽ được tổ chức vào chiều 22/11.

Giải thưởng APICTA 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam có cơ hội thi tài, cọ xát, xác định vị thế và nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, cơ quan phối hợp tổ chức nhấn mạnh: "APICTA 2019 sẽ là một cơ hội cho Quảng Ninh trong việc tiếp cận những tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế hướng tới xây dựng chính quyền số. Đồng thời, thông qua sự kiện này sẽ góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và những hình ảnh về du lịch, nét đẹp văn hóa và những thành tựu về kinh tế xã hội nói chung cũng như kết quả đạt được trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng tới bạn bè quốc tế"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam phải phát triển thêm 50.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, chúng ta phải phát triển thêm 50.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin (ICT) để đẩy nhanh chuyển đổi số Việt Nam.

Công nghệ thông tin lọt top 10 thiếu hụt nhân sự cao nhất

VOV.VN - Công nghệ thông tin (CNTT) đang nằm trong top 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất. Lý do nào khiến CNTT thiếu hụt nhân sự đến vậy?

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ-Thông tin Truyền thông ASEAN 19

VOV.VN - Đây là lần thứ 2 Lào được đăng cai tổ chức hội nghị Công nghệ Thông tin Truyền thông các nước ASEAN.

Tin cùng chuyên mục