Khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12

VOV.VN -Mùa Giải năm nay, ban tổ chức nhận được 1.846 tác phẩm tham dự. Trong đó, có 1.735 tác phẩm đủ điều kiện tham dự theo quy định

Sáng 21/4, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức Khai mạc Vòng chấm sơ khảo lần thứ 12 năm 2017.

khai mac vong cham so khao giai bao chi quoc gia lan thu 12 hinh 1
Các đại biểu tại buổi khai mạc- (ảnh Nguyễn Hằng).

Giải Báo chí quốc gia được tổ chức hàng năm. Đây là năm thứ 12 Giải được tổ chức theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Đề án Giải Báo chí quốc gia” và Quyết định  số 1694 về “Phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng Giải Báo chí quốc gia” của Thủ tướng Chính phủ.

Trong mùa Giải năm nay, Ban thư ký tổng hợp Giải nhận được 1.846 tác phẩm tham dự, tăng 210 tác phẩm so với năm 2016. Trong đó, có 1.735 tác phẩm đủ điều kiện tham dự theo quy định, đây là số lượng tác phẩm cao nhất từ trước đến nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Bá Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, Trưởng Ban thư ký tổng hợp Giải Báo chí quốc gia cho biết: dự giải lần này có 118 đơn vị cấp Hội, lần đầu tiên 63/63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố đều có tác phẩm tham dự. Điều này cho thấy sức hút của Giải và sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cấp Hội Nhà báo trong cả nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Trần Bá Dung nói: “So với các mùa Giải trước, đây là năm có số cấp Hội tham dự nhiều, nhất là các Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố và số tác phẩm tham dự giải cao nhất. Theo đánh giá sơ bộ của Ban thư ký tổng hợp Giải và Ban Nghiệp vụ, công tác tổ chức thực hiện Giải ở các địa phương, các cấp Hội, hầu hết được triển khai nền nếp, có sức thu hút hội viên”./.

Nguyễn Hằng/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds