GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tiền Giang:

Khai trừ Đảng một phó trưởng công an phường

VOV.VN - Theo kết quả kiểm tra, cơ sở tái chế nhựa Tú Trinh do Trung tá Đinh Vĩnh Triều làm chủ đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Liên quan đến vụ Trung tá Đinh Vĩnh Triều, Phó trưởng Công an phường Nhị Mỹ, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có nhiều sai phạm mà Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, ông Phạm Văn An - Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết, lãnh đạo Thị ủy Cai Lậy đã ký quyết định số 898 ngày 26/9/2017 kỷ luật với hình thức cách chức Phó Bí thư chi bộ, khai trừ Đảng đối với Trung tá Đinh Vĩnh Triều do đã vi phạm nghiêm trọng những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng uy tín của người đảng viên và tổ chức Đảng;  đồng thời đề nghị Công an tỉnh xử lý về mặt chính quyền.

tien giang khai tru dang mot pho truong cong an phuong hinh 1
Cơ sở Tú Trinh do ông Đinh Vĩnh Triều làm chủ trước đây tái chế nhựa  gây ô nhiễm môi trường.

Theo kết quả kiểm tra của các ngành chức năng, từ năm 2012- 2016, cơ sở tái chế nhựa Tú Trinh, tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, do Trung tá Đinh Vĩnh Triều làm chủ đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, bị chính quyền và ngành chức năng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm.

Ngoài ra, trong thời gian này, cơ sở hoạt động nhưng không tự giác đăng ký thuế, không nộp thuế đúng quy định; làm sổ hộ khẩu giả để đăng ký địa chỉ và hộ khẩu trong giấy phép kinh doanh không đúng với địa chỉ thực tế.

Từ ngày 1/12/2016, mặc dù cơ sở Tú Trinh bị rút giấy phép kinh doanh, bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, gây ô nhiễm môi trường. Khi đoàn kiểm tra huyện Cái Bè đến làm việc, các thành viên trong cơ sở có biểu hiện chống đối.

Kết luận của Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy Tiền Giang nêu rõ, cơ sở sản xuất do Trung tá Đinh Vĩnh Triều làm chủ đã vi phạm Luật bảo vệ môi trường, Nghị định 43 của Chính phủ về  đăng ký kinh doanh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Riêng Trung tá Triều đã vi phạm Quy định 47 của TW Đảng về những điều đảng viên không được làm; Quy định 181 của Bộ Chính trị về việc xử lý đảng viên vi phạm… Những vi phạm này là nghiêm trọng, đã làm mất uy tín bản thân và của ngành Công an./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP