Dong Nai khai tru Dang mot pho chu tich phuong an chan tien luong huu

Khai trừ Đảng Phó Chủ tịch phường 25 năm “ăn chặn” tiền lương hưu

VOV.VN - Suốt 25 năm, ông Sửu đã ăn chặn tiền lương hưu của ông Định bằng cách tự ý kí nhận vào danh sách quyết toán mà không có giấy ủy quyền của người này.

Ông Nguyễn Mạnh Sửu, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa nhận thêm mức kỷ luật khai trừ Đảng do nhận tiền hưu trí của người khác suốt 25 năm.

Quyết định do Thành ủy Biên Hòa thi hành. Trước đó, ông Sửu cũng đã nhận các hình thức kỷ luật khác gồm: cách chức Phó Chủ tịch phường, đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Đây là hậu quả của việc ông Nguyễn Mạnh Sửu đã ăn chặn lương hưu của ông Cao Hồng Định suốt 25 năm. Cụ thể là ông Cao Hồng Định ở phường Long Bình Tân trước đây tham gia quân đội, nghỉ hưu năm 1988 và được chi trả lương hưu theo quy định.

Tuy nhiên, sau 2 tháng, ông nhận quyết định tạm dừng trả lương hưu để giải quyết một số vướng mắc liên quan. Một thời gian sau, khi ông Định đến thắc mắc, ông Nguyễn Mạnh Sửu, lúc đó là cán bộ trực tiếp chi trả lương hưu cho biết hồ sơ vướng mắc của ông Định chưa được giải quyết xong. Từ đó, ông Định nghĩ rằng mình không được nhận chế độ nữa.

Bất ngờ, tháng 7/2013, ông Định nhận được thông báo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai mời đến nhận lương. Lúc này ông mới biết suốt 25 năm qua lương hưu của mình vẫn được Nhà nước chi trả đầy đủ nhưng ông không nhận được một đồng nào. Sau khi nhận được trả lời về việc mình vẫn được trả lương hưu, ông Định đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa đã vào cuộc, tiến hành kiểm tra. Kết quả, ông Nguyễn Mạnh Sửu, lúc này là Phó Chủ tịch UBND phường Bình Đa thừa nhận hành vi ăn chặn lương hưu bằng cách tự ý kí nhận vào danh sách quyết toán nhưng không có giấy ủy quyền của ông Cao Hồng Định. Vụ việc chỉ được phát hiện khi việc chi trả chế độ được thực hiện thông qua đường bưu điện chứ không qua Ủy ban phường như trước đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close