Khai trương Vườn hoa Hàng Trống tại 42 Nhà Chung (Hà Nội)

Đây là nỗ lực rất lớn của các đơn vị chức năng thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm, nhằm tạo không gian thoáng đãng sạch đẹp, với cây xanh tại khu vực trung tâm của thành phố, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi giải trí của cộng đồng dân cư.

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 54 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai trương Vườn hoa Hàng Trống tại 42 Nhà Chung (phường Hàng Trống) trước sự chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân, các thầy cô giáo và học sinh các trường xung quanh khu vực.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định giao UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư, phối hợp với các Sở: Kế hoạch-Đầu tư, Quy hoạch-Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, lập quy hoạch xây dựng Công viên, vườn hoa-Thư viện tại khu đất 42 phố Nhà Chung phục vụ cộng đồng dân cư. Ngày 19/9, UBND quận Hoàn Kiếm đã tiến hành giải phóng mặt bằng, khởi công xây dựng công trình. Với quyết tâm phấn đấu sớm đưa công trình vào phục vụ nhân dân, cán bộ công nhân viên các đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn, tập trung thi công hoàn thành tốt các hạng mục như: đường dạo, bồn hoa, cây xanh, thảm cỏ, hệ thống đèn chiếu sáng, thoát nước, tạo nên một vườn hoa thoáng, đẹp, tươi xanh tại khu vực.

Ông Hoàng Công Khôi nói: "Việc quy hoạch và triển khai xây dựng Công viên, vườn hoa-Thư viện tại 42 Nhà Chung (nay có tên gọi là Vườn hoa Hàng Trống) là việc làm hết sức có ý nghĩa. Công trình văn hóa này sẽ là không gian trong lành để các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cụ cao tuổi, các cháu thiếu nhi trong quận và phường Hàng Trống đến đọc sách, giải trí, vui chơi, luyện tập thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân Thủ đô nói chung, quận Hoàn Kiếm nói riêng, đặc biệt là cộng đồng dân cư phường Hàng Trống".

Chứng kiến cảnh quan xanh, sạch đẹp của vườn hoa mới, bà con nhân dân quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là khu vực phường Hàng Trống rất phấn khởi. Thong thả dạo một vòng quanh vườn hoa, bác Phạm Thị Hoàn-62 tuổi (61 Hàng Trống) vui vẻ cho biết: “Có được khu vườn hoa, thư viện giữa nơi đất chật người đông như phường Hàng Trống thật là lý tưởng, các cháu có điểm vui chơi, thư viện đọc sách, không phải chơi ngoài đường, dễ bị tại nan, còn người già như chúng tôi có nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Có được vườn hoa này, phường Hàng Trống như có thêm một lá phổi, góp phần tăng thêm sức khoẻ cho mỗi người và góp phần tạo môi trường xanh, sạch đẹp cho quận Hoàn Kiếm và Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội”.

Bác Nguyễn Đình Phùng (số 3 phố Nhà Thờ) thì cho rằng: “Xây dựng Vườn hoa Hàng Trống là một sáng kiến tuyệt vời. Chúng tôi rất tự hào, phố Nhà Chung ta có rất nhiều trường học như Tràng An, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, trong Nhà thờ cũng có trường đào tạo linh mục, bên Phật giáo cũng có trường đào tạo các chức sắc. Có khu công viên cây xanh này, học sinh các trường có thêm điểm vui chơi, hoạt động nghỉ ngơi ngoài trời. Chủ trương của TP và quận Hoàn Kiếm xây dựng công viên cây xanh ở 42 Nhà Chung có lợi cho toàn dân, không chỉ cho nhân dân phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm mà cả nhân dân Thủ đô”.

Chị Nguyễn Ngọc Lan, 24 tuổi (số 6 Ngõ Huyện) bày tỏ: Tại khu vực này chỗ chơi cho thanh thiếu nhi rất ít, muốn tổ chức hoạt động gì, các bạn trẻ thường phải đi rất xa để thuê mượn địa điểm. Có vườn hoa mới này rồi, việc tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, các em nhỏ sẽ có chỗ chơi, chạy nhảy, không phải ngồi lỳ suốt ngày ở nhà chơi game, và nhất là còn có thư viện để đọc sách, tìm kiếm tư liệu phục vụ cho công việc và học tập.

Còn với cô trò trường Tiểu học Tràng An, Vườn hoa Hàng Trống khai trương là sự kiện được mong chờ từ nhiều ngày nay. Cô Đào Thu Thủy, giáo viên nhà trường cho biết, các cháu rất háo hức được sang chơi tại khu vườn hoa mới và tham quan thư viện. Giáo viên và học sinh nhà trường sẽ cố gắng hết sức để cùng với các đơn vị chức năng tham gia giữ gìn Vườn hoa Hàng Trống lúc nào cũng sạch đẹp./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage