Khẩn trương di dời bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk

VOV.VN - Việc di dời đã được đơn vị chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán để đến 12/ 2 tới, Bệnh viện mới sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Ngay trong những ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đăk Lăk) đã hoạt động trong không khí khẩn trương nhất, nhằm kịp thời di dời toàn bộ bệnh nhân, thiết bị kỹ thuật, vật tư y tế sang hoạt động tại cơ sở mới.

 Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được thành lập trên cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk, ở số 2, Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Hiện cơ sở này có quy mô 1.100 giường bệnh, đã xuống cấp và rất chật chội. Cơ sở mới được xây dựng tại số 184 Trần Quý Cáp, P. Tự An, được xây dựng hiện đại hơn và có thể bố trí khoảng 1.500 giường bệnh. Bác sĩ Võ Minh Thành, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, việc di dời đã được đơn vị chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán để đến 12/ 2 tới, Bệnh viện mới sẽ chính thức đi vào hoạt động. Để việc di dời đạt được tiến độ đề ra, đơn vị đang huy động lực lượng trong toàn ngành, giải phóng tối đa số bệnh nhân chờ mổ:

“Bệnh nhân mổ cấp cứu thì chúng tôi vẫn mổ như thường. Nhưng đối với bệnh nhân chương trình thì ngay trong tết, là anh em phải chia nhau mổ cho bằng hết, dù phải tăng thêm ca làm việc, kêu thêm người từ bên ngoài đang nghỉ tết vào để mổ, kể cả đối với khoa hồi gây mê hồi sức, để ngay sau tết thì tất cả các bệnh nhân đã được mổ xong. Coi như bệnh viện năm nay, tinh thần là Tết mà coi như không tết”, ông Võ Minh Thành cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cựu Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị khởi tố về tội gì?

VOV.VN -Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị khởi tố về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ chạy thận khiến 9 người chết.

Người đại diện nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nói gì?

VOV.VN - Luật sư Quyền cho biết, ông sẽ làm việc với tư cách là người đại diện cho nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình trong lúc ông Dương chưa về đến Việt Nam.

Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Hải

VOV.VN -Khoảng 6h sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

Khởi tố nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

VOV.VN - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị khởi tố về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ chạy thận khiến 9 ngưởi chết.

Tin cùng chuyên mục