Khẩn trương di dời bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk

VOV.VN - Việc di dời đã được đơn vị chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán để đến 12/ 2 tới, Bệnh viện mới sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Ngay trong những ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đăk Lăk) đã hoạt động trong không khí khẩn trương nhất, nhằm kịp thời di dời toàn bộ bệnh nhân, thiết bị kỹ thuật, vật tư y tế sang hoạt động tại cơ sở mới.

khan truong di doi benh vien da khoa tinh dak lak hinh 1
 Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được thành lập trên cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk, ở số 2, Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Hiện cơ sở này có quy mô 1.100 giường bệnh, đã xuống cấp và rất chật chội. Cơ sở mới được xây dựng tại số 184 Trần Quý Cáp, P. Tự An, được xây dựng hiện đại hơn và có thể bố trí khoảng 1.500 giường bệnh. Bác sĩ Võ Minh Thành, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, việc di dời đã được đơn vị chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán để đến 12/ 2 tới, Bệnh viện mới sẽ chính thức đi vào hoạt động. Để việc di dời đạt được tiến độ đề ra, đơn vị đang huy động lực lượng trong toàn ngành, giải phóng tối đa số bệnh nhân chờ mổ:

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Bệnh nhân mổ cấp cứu thì chúng tôi vẫn mổ như thường. Nhưng đối với bệnh nhân chương trình thì ngay trong tết, là anh em phải chia nhau mổ cho bằng hết, dù phải tăng thêm ca làm việc, kêu thêm người từ bên ngoài đang nghỉ tết vào để mổ, kể cả đối với khoa hồi gây mê hồi sức, để ngay sau tết thì tất cả các bệnh nhân đã được mổ xong. Coi như bệnh viện năm nay, tinh thần là Tết mà coi như không tết”, ông Võ Minh Thành cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk Tết nguyên đán tết kỷ hợi bệnh viện bệnh nhân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds