Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại bệnh viện đa khoa Triệu Hải

Một trẻ sơ sinh tử vong khi sinh tại Bệnh viện đa khoa Triệu Hải

VOV.VN -Khoảng 6h sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

Ngày 11/8, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Triệu Hải, đóng tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị xác nhận đã xảy ra trường hợp một trẻ sơ sinh tử vong khi gia đình đưa sản phụ sinh tại đây.

Ông Nguyễn Trí Long, Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải cho biết, vào khoảng 24h đêm 10/8, sản phụ H.T.N, ở khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị được đưa vào bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải để sinh. Sản phụ N. sinh con lần này là lần thứ 3 và có dấu hiệu yếu nên gia đình yêu cầu được sinh mổ nhưng các bác sĩ chưa đồng ý. Đến khoảng 6h sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh nhưng trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

mot tre so sinh tu vong khi sinh tai benh vien da khoa trieu hai hinh 1
Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc một trẻ sơ sinh tử vong tại bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải. 

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình sản phụ N. bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân. Đến trưa cùng ngày, mọi hồ sơ bệnh án của sản phụ N. được cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, phục vụ quá trình điều tra. Được biết, phía gia đình không đồng ý việc mổ khám nghiệm tử thi.

Theo ông Nguyễn Trí Long, trước mắt bệnh viện đã xin lỗi, động viên và chia sẻ với gia đình sản phụ N., hiện vẫn đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

mot tre so sinh tu vong khi sinh tai benh vien da khoa trieu hai hinh 2
Hiện tại sức khỏe sản phụ N đã dần ổn định, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân thai nhi tử vong.

"Bên công an hiện tại đang giám định tử thi, giám định phòng mổ, lấy lời khai của nhân viên y tế, của người nhà bệnh nhân. Về Sở Y tế thì Thanh tra Sở đã vào, chắc chắn hội đồng chuyên môn phải vào cuộc thì sau đó mới giải quyết được, xác định nguyên nhân tử vong của đứa trẻ là gì.

Trách nhiệm thì chưa nói được thuộc về ai, tuy nhiên về trách nhiệm đứng đầu bệnh viện để bệnh nhân tử vong thì mình cũng phải xin lỗi gia đình, chia sẻ. Dù sao gia đình cũng mất mát, và rủi ro của bệnh viện”, ông Nguyễn Trí Long nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close