Người dân tại 15 chung cư hư hỏng nặng ở TP HCM sẽ được di dời

Khẩn trương di dời người dân tại 15 chung cư hư hỏng nặng ở TP HCM

VOV.VN - UBND TP HCM giao Sở Xây dựng rà soát và tổ chức di dời người dân, đánh giá mức độ an toàn tại các chung cư cũ thuộc diện nguy hiểm.

UBND các quận, huyện được giao khẩn trương lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch, đồng thời lên phương án tái định cư bằng chỗ ở hoặc bằng tiền để người dân lựa chọn.

nguoi dan tai 15 chung cu hu hong nang o tp hcm se duoc di doi  hinh 1
Chung cư Vĩnh Hội, Quận 4 xuống cấp nghiêm trọng cần được cải tạo.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, Sở Xây dựng tham mưu cùng các quận, huyện làm sao rút ngắn đối với những chung cư xuống cấp cần phải triển khai nhanh. Thành phố xử lý các khâu trong quá trình thực hiện cho khẩn trương, đáp ứng được yêu cầu kịp thời nếu không sẽ dẫn đến hệ lụy khác.

Các quận, huyện cần có phương án di dời ngay người dân đang sống trong 15 chung cư hư hỏng cấp D (xuống cấp nghiêm trọng). Đối với các trường hợp không chấp hành, cần kiên trì tiếp xúc, vận động, thuyết phục để thực hiện di dời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Ngoài ra, thành phố cũng giao Sở Kế hoạch - Đầu tư đề xuất phương án đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện cải tạo hoặc xây mới 15 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975.

Năm 2019, TPHCM phấn đấu sửa chữa, cải tạo 108 chung cư cũ; khởi công và thi công xây dựng 8 chung cư; hoàn thành tháo dỡ 7 chung cư; hoàn thành di dời 729 hộ dân của 12/15 chung cư cấp D; lựa chọn chủ đầu tư 11/15 chung cư cấp D.... Đến năm 2020, thành phố đặt mục tiêu sẽ xử lý một nửa trên tổng số 474 chung cư cũ được xây từ trước năm 1975./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close