Khẩn trương điều tra vụ nữ sinh chết thảm dưới bánh xe khách

VOV.VN -Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm trong vụ nữ sinh tử vong dưới bánh xe khách.

PC_Article_AfterShare_1

Ngay sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An qua tâm chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh: Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm quy định pháp luật gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, đặc biệt là đối với người điều khiển phương tiện gây tai nạn.

khan truong dieu tra vu nu sinh chet tham duoi banh xe khach hinh 1

·         Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Sở GT-VT Nghệ An kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp, cá nhân là chủ sở hữu của xe ô tô trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm. Tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải đưa đón học sinh bằng xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Đồng thời, Sở GG-ĐT Nghệ An chỉ đạo Phòng GD-ĐT các địa phương rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh, phối hợp với hội phụ huynh làm việc với các chủ phương tiện, yêu cầu các chủ phương tiện phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái, tuyệt đối không hợp đồng vận chuyển đưa đón học sinh đối với các chủ xe không đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức kiểm tra, giám sát ngăn chặn kịp thời các trường hợp không đảm bảo các điêù kiện theo quy định.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào khoảng 7h sáng 1/11, trên địa bàn xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 nữ sinh tử vong. Theo đó xe ô tô đưa đón học sinh đến trường biển kiểm soát Lào khi từ đường Hồ Chí Minh rẽ vào đường liên xã Nghĩa Hành thì một nữ sinh đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị chính bánh xe cán qua người tử vong thương tâm. Vụ tai nạn thu hút sự quan tâm của dư luận đặc biệt trong thời gian thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds