Khánh Hòa: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

Khánh Hòa chủ động phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

VOV.VN - Để hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp bảo vệ các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Sau gần 1 tháng công bố hết dịch Covid-19, đến nay, tỉnh Khánh Hòa chưa ghi nhận trường hợp mắc nào mới Covid-19. Để hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai nhiều biện pháp bảo vệ các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Khánh Hòa là địa phương phát triển mạnh các hoạt động du lịch, dịch vụ nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Các đối tượng dễ lây nhiễm là những người thường xuyên làm việc, tiếp xúc với du khách như lái xe, nhân viên làm việc tại các khu du lịch. Đây là những người tiếp xúc trực tiếp với du khách đến từ nhiều vùng khác nhau, nguy cơ là trung gian lây nhiễm cho cộng đồng. Từ khi có thông tin về dịch bệnh, các hãng xe du lịch ở tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các lái xe thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang, lập danh sách hành khách vận chuyển từng chuyến để dễ dàng theo dõi.

khanh hoa: chu dong phong, chong dich covid-19 lay lan trong cong dong hinh 1
Việc đeo khẩu trang, chủ động phòng chống dịch bệnh đã được nhiều người dân quan tâm

Ông Đỗ Thành Quân, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vương Land cho biết, để phòng chống dịch, doanh nghiệp khuyến cáo các lái xe ngoài giờ làm việc nên ở nhà, hạn chế tiếp xúc gần với những người xung quanh.

“Chúng tôi tuyên truyền cho đội ngũ anh em lái xe biết rằng tất cả du khách trước khi leo lên xe phải đeo khẩu trang, sát trùng tay. Chai sát trùng do công ty cung cấp, du khách nào không có khẩu trang thì công ty chúng tôi sẽ cung cấp. Anh em trong công ty vì cộng đồng chung tự bảo vệ mình, hạn chế ra ngoài tiếp xúc”, ông Đỗ Thành Quân nói.

khanh hoa: chu dong phong, chong dich covid-19 lay lan trong cong dong hinh 2
Tại phòng bán vé Ga Nha Trang mọi người đều phải đeo khẩu trang

Tại các khu vực công cộng ở thành phố Nha Trang như nhà ga, bến tàu, trung tâm thương mại, phòng khám đều khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang và rửa tay khi giao dịch. Tại ga Nha Trang, một điểm rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn đã được lắp đặt ngay cửa ra vào trên sân ga, hành khách trước khi lên tàu được khuyến cáo nên rửa tay.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Nha Trang - Dịch vụ vận tại đường sắt Sài Gòn cho biết, các ga lớn tại khu vực Nam Trung bộ đều bố trí phòng cách ly, khu rửa tay sát khuẩn, yêu cầu hành khách chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến giao dịch và đi tàu: “Chuẩn bị phòng cách ly, khách có bị sốt, ho thì đưa người ta vào cách ly, sau đó báo cơ sở y tế. Ngoài trang bị bồn rửa tay, còn có nước diệt khuẩn để ngay các cửa bán vé, rửa tay sạch sẽ lúc đấy mới giao dịch với nhân viên bán vé”.

Thời gian qua, tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế như vệ sinh, phun khử trùng thường xuyên, phát khẩu trang cho du khách. Khi có thông tin du khách từng lưu trú tại khách sạn dương tính với SARS- CoV-2 thì các doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng lên danh sách nhân viên, đối tác dịch vụ, hành khách từng tiếp xúc gần để tổ chức cách ly theo quy định. Nhờ đó tỉnh Khánh Hòa đã hạn chế tối đa lượng người lây nhiễm từ du khách.

khanh hoa: chu dong phong, chong dich covid-19 lay lan trong cong dong hinh 3
Bồn rửa tay được lắp đặt tại Ga Nha Trang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều cơ sở du lịch giải trí lớn như: Vinpearl Nha Trang, Hòn Tằm, Long Phú… đã dừng đón khách. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong thời gian này, các khu du lịch sẽ tập trung sửa sang cơ sở vật chất, nâng cấp chất lượng dịch vụ.

“Các cơ sở lưu trú cũng như các công ty lữ hành đã triển khai đầy đủ, thực hiện các quy trình về phòng chống dịch. Các cơ sở lưu trú cũng đã tổ chức thường xuyên diệt khuẩn, tẩy trùng. Các cơ sở đều hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc, có những thông tin về khách, giám sát y tế trong cơ sở lưu trú được thực hiện rất nghiêm”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh khẳng định./.

  Thái Bình/VOV-Miền Trung

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close