Khánh Hòa: Khẩn trương tìm kiếm người mất tích, khôi phục giao thông

VOV.VN -Chính quyền địa phương tập trung tìm kiếm người bị nạn còn mất tích, khắc phục sạt lở để sớm thông đường.

Sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa trời nắng, nước rút, nhiều tuyến đường đã đi lại bình thường. Chính quyền địa phương tập trung tìm kiếm người bị nạn còn mất tích, khắc phục sạt lở để sớm thông đường. UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp khẩn kiểm tra, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ gây sạt lở đất trên địa bàn.

khanh hoa: khan truong tim kiem nguoi mat tich, khoi phuc giao thong hinh 1
Tìm kiếm người mất tích.

Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm 13 người chết, 30 người bị thương, làm sập, hư hỏng 43 căn nhà. Thành phố Nha Trang là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, toàn bộ số người chết đều ở địa phương này. Đến nay địa phương này vẫn còn 4 người mất tích. Số người mất tích đều do sạt lở núi tại 2 thôn Thành Phát và Phước Sơn, thuộc xã Phước Đồng. Các trường hợp mất tích này đều rất thương tâm, trong đó có có hai cha con bị nước cuốn, vùi lấp khi tháo chạy khỏi nhà, một cụ bà nghi bị lũ cuốn xuống suối…

Hiện nay, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận. Việc tìm kiếm các nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực, lực lượng chức năng phải dùng tay đào bới đất đá. Hiện nay, các lực lượng Công an, Bộ đội, dân quân của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nha Trang, cho biết: “Nếu như chỉ sử dụng bằng tay, chân để tìm kiếm người mất tích thì rất khó, khối lượng rất nhiều, đá rất lớn. Tôi đề xuất dùng phương tiện cơ giới trên núi mở đường băng xuống, bám theo dọc mép suối đi lên, chỉ có dạng xe múc tự bò lên, mình nên nghiên cứu”.

khanh hoa: khan truong tim kiem nguoi mat tich, khoi phuc giao thong hinh 2
Quân đội hỗ trợ người dân sơ tán.

Trận mưa lớn ngày hôm qua cũng đã làm ngập, sạt lở nhiều tuyến đường, làm cô lập nhiều khu dân cư tại tỉnh Khánh Hòa. Nặng nề nhất là tại thành phố Nha Trang khi 5/6 cửa ngõ vào thành phố đều bị ngập sâu và đất đá vùi lấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Lê Công Chín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhiều khu vực phải dùng đến xe thiết giáp để ứng cứu: “Lực lượng của quân đội đã có mặt kịp thời tại các điểm sạt lở. Huy động xe thiết giáp của quân đội cứu kéo ở nơi mà xe du khách không đi được. Cứu được 15 chiếc và dùng xe thiết giáp để cứu đưa đi cấp cứu các bệnh viện”.

Đại lộ  Phạm Văn Đồng, cửa ngõ phía bắc thành phố Nha Trang cũng đang bị ách tắc tại hai vị trí sạt lở với những tảng đá rất lớn. Dự kiến, đến chiều nay mới có thể lưu thông một làn xe. Còn đại lộ Nguyễn Tất Thành, tuyến đường nối từ sân bay quốc tế Cam Ranh về thành phố Nha Trang vẫn bị đất đá vùi lấp tại nhiều điểm. Khối lượng đất đá ước tính lên đến 6 ngàn mét khối.

khanh hoa: khan truong tim kiem nguoi mat tich, khoi phuc giao thong hinh 3
Tỉnh Khánh Hòa tập trung cứu chữa người bị thương và tìm kiếm người mất tích.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Khánh Hòa, ngành giao thông đang tập trung phương tiện để san gạt, dọn dẹp đất đá, phấn đấu thông một làn đường vào trưa nay: “Chúng tôi cho một mũi đi vòng qua Cam Hải để thi công trong đêm qua. Sau 18 giờ hôm qua, một mũi tiếp tục tổ chức thi công từ Nha Trang đi vào. Cố gắng bằng mọi giá để trong ngày và đêm nay, tuyến đường Nguyễn Tất Thành phải thông, sẽ tổ chức lại lưu thông bình thường”./.

Thái Bình /VOV- Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

khánh hòa mưa lũ ở khánh hòa số người chết vì bão lũ tìm kiếm người mất tích khôi phục giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds