Khánh Hòa kích hoạt hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid-19

Khánh Hòa kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Ngày 27/7, UBND tỉnh Khánh Hòa kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh.

Tỉnh Khánh Hòa có 1 người tham dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng và 42 người tiếp xúc gần với người này. Người này hiện sống ở phường Phước Long, thành phố Nha Trang đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các địa điểm mà người này từng đi qua như xe buýt, nhà hàng và hành khách trên chuyến bay ngày 19/7 đi từ Đà Nẵng đến Cam Ranh hiện chưa lập được danh sách người tiếp xúc.

 khanh hoa kich hoat he thong phong chong dich benh covid-19 hinh 1
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa- nơi đang cách ly người tham dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân kịp thời thông báo với cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để xử lý, cách ly theo quy định; hạn chế đến các vùng đang có dịch.

Những người đến hoặc về từ vùng đang có dịch phải thực hiện khai báo y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn, quy định của ngành Y tế; đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu từ 1m trở lên giữa người với người khi tiếp xúc tại nơi công cộng; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Ngành Y tế rà soát lại kịch bản ứng phó đã xây dựng, không để bị động trong mọi tình huống. 

“Hệ thống này giúp cho ngành y tế hoàn thành các thủ tục để triển khai phòng áp lực âm, trong tình hình này, nếu không có hệ thống này, nếu cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lây nhiễm, bác sỹ mà mắc bệnh thì xử lý thế nào? Viện Pasteur Nha Trang đã quá tải, mua sắm 2 máy xét nghiệm PCA theo đúng quy định. Đất du lịch mà không có những hệ thống này để chủ động, thì sau này, không thể chủ động được”- ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close