Khánh Hòa: Tạm đình chỉ thi công dự án Marina Hill để tránh sạt lở

VOV.VN - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tạm đình chỉ thi công dự án Khu biệt thự Marina Hill, tại thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, để tránh sạt lở vào khu dân cư.

Dự án Khu biệt thự Marina Hill, có diện tích hơn 10 héc ta trên ngọn đồi Hòn Dung, thuộc xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang. Dự án này cách Khu dân cư Hoàng Phú vừa bị sạt lở làm chết người chưa đầy 1 km. Hiện nay, phía bờ đông của dự án, chủ đầu tư đã xây dựng bờ kè thẳng đứng, cao từ 15-20 mét, nằm sát khu dân cư. Ngay sát bờ kè hiện có 16 hộ dân với gần 100 nhân khẩu. Ảnh hưởng của mưa bão, mấy ngày qua, trụ của bờ kè, gạch bê tông bị nứt, gãy. Phần phía trên dự án là ngọn đồi, có một số dòng suối, mạch nước ngầm dễ xảy ra xói lở. Hiện người dân xung quanh khu vực náy rất bất an.

khanh hoa: tam dinh chi thi cong du an marina hill de tranh sat lo hinh 1
Bờ kè trên cao uy hiếp nhà dân.

Bà Trần Thị Xá, một trong những hộ dân có nhà bị uy hiếp lo lắng: “Hiện nay, công trình này đang đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của chúng tôi. Hiện tại, người dân chúng tôi chưa biết đi đâu. Bởi lẽ, quá nửa số hộ dân đây, không nghề nghiệp, làm tự do. Rất khó khăn, cả một đời tích góp làm được cái nhà, nhiều nhà còn đi vay, nhiều nhà có con nhỏ. Không có tiền để đi”.

khanh hoa: tam dinh chi thi cong du an marina hill de tranh sat lo hinh 2
Một phần bờ kè đã bị đứt gãy.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Phạm Văn Thông, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đồi Xanh, chủ đầu tư dự án này cho biết, dự án làm bờ kè thẳng đứng là công nghệ nước ngoài,  đảm bảo an toàn: “Nứt gãy chỉ là bề ngoài thôi, nó chỉ là hình thức để làm đẹp bức tường. Có một vài viên nó rớt xuống thôi, sau này cũng khắc phục thôi. Trụ đó cũng là hình thức bề ngoài thôi chứ không có tác dụng gì đến tường hết. Còn hệ thống kè từ bên trong, từ mép kéo giằng vào bên trong đến 2 mét”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 23/11, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tổ chức đoàn kiểm tra thực tế tại dự án Khu biệt thự cao cấp Marina Hill. Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang tạm dừng mọi hoạt động để tập trung ứng phó với các sự cố sạt lở. Trước mắt,  khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương di dời gần 20 hộ sát chân dự án. Chủ đầu tư phải hỗ trợ tiền cho người dân thuê nhà tạm mỗi hộ 5 triệu đồng.

khanh hoa: tam dinh chi thi cong du an marina hill de tranh sat lo hinh 3
Nhiều đoạn bờ kè sạt lở.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Lê Văn Dẻ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đề nghị: “Hiện tại, phải đình chỉ toàn bộ,  phải tập trung lực lượng, phương tiện để ứng cứu xử lý các tình huống. Dời dân khẩn cấp toàn bộ”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Dự án Khu biệt thự Marina Hill sạt lở khu dân cư đình chỉ thi công Marina Hill

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds