Khánh thành bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Khánh thành bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

VOV.VN -Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có tổng diện tích gần 12ha, có qui mô khoảng 1.500 giường bệnh, với vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng.

Ngày 26/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Đây là bệnh viện lớn và hiện đại nhất khu vực Tây Nguyên thời điểm hiện tại, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân các tỉnh Tây Nguyên và hai nước bạn Lào, Campuchia.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có tổng diện tích gần 12ha, tọa lạc tại phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, có qui mô khoảng 1.500 giường bệnh, với vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

khanh thanh benh vien da khoa vung tay nguyen hinh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Sau gần 10 năm xây dựng, đến nay toàn bộ 7 tòa nhà với 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, để xứng tầm với tên gọi Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cùng với việc đề cao thái độ phục vụ bệnh nhân, công tác đào tạo đội ngũ bác sĩ để đảm bảo vận hành hiệu quả những trang thiết bị hiện đại được bệnh viện rất quan tâm.

“Bệnh viện đã có kế hoạch, thứ nhất là tất cả cán bộ công nhân viên chức phải quán triệt về tinh thần thái độ phục vụ chăm sóc người bệnh tốt nhất. Sau giai đoạn ứng xử thì phương tiện và con người lại đóng vai trò rất quan trọng vì trang thiết bị máy móc hiện đại nếu lại không được sử dụng hiệu quả, không được sử dụng đúng thì rất lãng phí. Chính vì vậy, chúng tôi luôn luôn đào tạo nguồn nhân lực để điều khiển được máy móc hiện đại. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn nữa tất cả các chuyên khoa để không có sự lệch xa với các tuyến trung ương”, bác sĩ Đại Phong nói.

Cùng với việc hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện sẽ thành lập thêm một số khoa bệnh như khoa Lão, Ngoại lồng ngực, ngoại tiết niệu, Cấp cứu và Can thiệp tim mạch, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cho nhân dân; Tạo điều kiện cho người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung được ứng dụng các kĩ thuật y khoa hiện đại ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, góp phần tiết kiệm chi phí điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Sở y tế tiếp tục chỉ đạo bệnh viện tập trung công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn chuyên sâu của đội ngũ y bác sĩ.

 “Trong những năm qua, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện tỉnh là tiền thân của bệnh viện Đa khoa vùng hiện nay đào tạo phát triển nguồn nhân lực và các cán bộ lãnh đạo của các khoa bệnh viện đạt trên 60% chuyên khoa II về Tiến sĩ, đạt chuẩn của bệnh viện hạng nhất. Đồng thời các bác sĩ đã đi đào tạo trên 50 dịch vụ kỹ thuật cao và đưa vào sử dụng.

Mặc dù vậy để đáp ứng nhu cầu càng tăng của người dân, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo ngành y tế nói chung và bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nói riêng tiếp tục đào tạo các cán bộ về chuyên sâu ở các lĩnh vực mà mô hình bệnh tật yêu cầu cần phải phát triển chuyên sâu để làm sao cho người dân được hưởng thụ dịch vụ kỹ thuật cao ở ngay địa phương mình để không phải tốn kém đi các tuyến trung ương”, ông Hữu Long khẳng định./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close