trung tam dieu tri nghien chat

Khánh thành Trung tâm điều trị nghiện chất phía Nam

VOV.VN - Đây là trung tâm nghiên cứu về các chất gây nghiện đầu tiên tại miền Nam và thứ 2 tại Việt Nam.

Sáng nay (1/4), tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất và HIV  phía Nam, trụ sở đặt tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trung tâm này có nhiệm vụ chính là thực hiện các nghiên cứu về phương pháp điều trị các chất gây nghiện như morphine, heroine, methamphetamin, rượu, ectasy…

Đồng thời hợp tác mở các khóa huấn luyện về điều trị các chất gây nghiện và thực hành điều trị cho các bệnh nhân nghiện tại các cơ sở điều trị nghiện.

trung tam dieu tri nghien chat hinh 1 Giám đốc Đỗ Văn Dũng giới thiệu các tài liệu đào tạo nhân lực về nghiện chất
Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm góp phần vào việc giảm các tệ nạn xã hội gây ra do người nghiện, giảm bớt nguy cơ lây nhiễm HIV tại cộng đồng. 

Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất và HIV phía Nam ra đời từ sự hợp tác giữa trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Y Hà Nội và Đại học California ở Los Angeles (Hoa Kỳ) dưới sự tài trợ của Chương trình Cứu trợ khẩn cấp AIDS của Tổng thống Hoa Kỳ thông qua Cục Quản lý lạm dụng chất gây nghiện và sức khỏe tâm thần Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất phía Nam cho biết: “Trong thời gian tới, nhiệm vụ chính của Trung tâm là tăng cường đào tạo nhân lực về nghiên cứu nghiện chất. Thực hiện các khóa huấn luyện cho cán bộ làm việc tại các Trung tâm cai nghiện tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, cụ thể là đào tạo cho bác sĩ, điều dưỡng, chuyên viên tâm lý và quản lý dược”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close