Khánh thành trường Tiểu học thị trấn Trường Sa

Khánh thành trường Tiểu học thị trấn Trường Sa

(VOV) -Công trình khởi công xây dựng tháng 10/2012, vốn đầu tư 10 tỷ đồng.
Ngày 21/4, tại huyện đảo Trường Sa, UBND tỉnh Khánh Hòa khánh thành trường Tiểu học thị trấn Trường Sa. Đây là trường Tiểu học đầu tiên trên quần đảo này, được xây dựng bằng sự đóng góp của nhân dân thông qua chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” của Qũy học bổng Vừ A Dính.

Dự lễ khánh thành có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quân chủng Hải quân, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, giáo viên, học sinh tại thị trấn Trường Sa.

Trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa gồm 2 phòng học, 2 phòng công vụ, 1 phòng vui chơi, 1 thư viện. Công trình khởi công xây dựng tháng 10/2012, vốn đầu tư 10 tỷ đồng, do Qũy học bổng Vừ A Dính phối hợp báo Pháp luật TP HCM vận động, quyên góp của nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã tặng nhà trường 5 bộ máy tính, 1 máy chiếu và 5.000 đầu sách. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính cho biết, ngôi trường mới tuy còn nhỏ, nhưng sẽ tạo điều kiện cho dạy và học tại huyện đảo Trường Sa, giúp học sinh  trau dồi kiến thức, đạo đức, thể chất. Bà Trương Mỹ Hoa nói: “Trường Sa nằm trong cơ thể thống nhất của Tổ quốc Việt Nam chúng ta. Cần có trường để đầu tư đào tạo cho các cháu, để bố mẹ các cháu cũng yên tâm, để cho các cháu có nơi có chỗ học và trở thành những công dân của đảo sau này. Các cháu sẽ lớn lên gìn giữ và bảo vệ biển đảo thân yêu chúng ta”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN