Khảo sát vùng biển nghi có cá chết xếp thành lớp ở Quảng Bình

Khảo sát vùng biển nghi có cá chết “xếp thành lớp” ở Quảng Bình

Đoàn cán bộ, chuyên gia đã quay hiện trường đáy biển có cá chết xếp thành lớp; lấy mẫu nước, mẫu trầm tích, sinh vật biển để kiểm tra phân tích.

Ngày 7/5, đoàn cán bộ, chuyên gia của Trung tâm Điều tra Tài nguyên - Môi trường biển thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có mặt tại tỉnh Quảng Bình để kiểm tra, khảo sát vùng biển xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, nơi mà theo thông tin dư luận cho rằng cá chết nhiều, xếp thành lớp...

khao sat vung bien nghi co ca chet xep thanh lop o quang binh hinh 1
Cá chết ở ven biển tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: TTXVN)
Tại vùng biển xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, đoàn cán bộ, chuyên gia đã tiến hành quay hiện trường đáy biển bằng camera chuyên dụng; lấy mẫu nước, mẫu trầm tích, sinh vật biển để kiểm tra, phân tích thực tế, môi trường sống, hệ sinh thái nhằm đưa ra kết luận chính xác có hay không việc cá chết nhiều, chất thành lớp ở đây.

Trong 2 ngày qua, thông tin dư luận và trên nhiều trang báo, mạng xã hội cho rằng khu vực đáy biển cách bờ khoảng 1-3 hải lý ở xã Nhân Trạch có tình trạng cá biển, ngao, sò, vẹm... chết nhiều, xếp thành lớp; rạn san hô với nhiều màu sắc, vương quốc của các loài hải sản ở vùng biển này, cũng đang bị chết.

Cùng với đó, còn có thông tin cho rằng dưới đáy biển khu vực này có lớp nước màu trắng đục, có mùi hôi thối, lưới của ngư dân khi đánh cá ở đây bị tẩy trắng như mới...

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo kịp thời và đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cử đoàn công tác vào khảo sát, điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close