Chuyên gia Mỹ sẽ phẫu thuật cột sống miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Chuyên gia Mỹ sẽ phẫu thuật cột sống miễn phí cho trẻ em Việt Nam

VOV.VN - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ phối hợp với Hội Hàn lâm phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Mỹ phẫu thuật chỉnh vẹo cột sống miễn phí cho trẻ em.

Theo đó, từ ngày 26 đến 30/6, tại Khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Việt Đức, các chuyên gia hàng đầu của Mỹ và Việt Nam tiến hành khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhi bị bệnh lý cột sống trên toàn quốc.

chuyen gia my se phau thuat cot song mien phi cho tre em viet nam hinh 1
Hình ảnh một bệnh nhân bị vẹo cột sống sẽ được phẫu thuật trong thời gian tới.

Giáo sư Stuart Weinstein, nguyên Chủ tịch Hội phẫu thuật hàn lâm chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ phẫu thuật cho một số trẻ em bị các dị tật phức tạp về cột sống. Thông qua việc mổ thị phạm của chuyên gia Mỹ là cơ hội tốt để các bác sĩ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, phát triển chuyên ngành cột sống trẻ em.

Phó Giáo sư Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam cho biết:Hiện nay, chuyên ngành phẫu thuật cột sống ở Việt Nam mới bắt đầu phát triển. Bệnh nhân về cột sống từ trước đến nay không được phẫu thuật, điều trị. Bây giờ chuyên ngành này mới tìm được hướng điều trị, phẫu thuật nên bệnh nhân chờ mổ rất nhiều. Tuy nhiên, hiện chưa có một quy trình cơ bản nào về đào tạo. Tại các trường y không có chuyên khoa cột sống, đến khi các bác sỹ ra trường cũng không có lớp tập huấn nào bài bản. Chính vì vậy, các bác sỹ thường chỉ xem mổ thị phạm rồi về thực hiện”

Đây là chương trình hợp tác đào tạo hàng năm giữa Hội phẫu thuật hàn lâm Chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ với Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam. 5 năm qua, chuyên gia của Mỹ đã phẫu thuật cho hơn 100 bệnh nhi bị các dị tật phức tạp tại Bệnh viện Việt Đức và khám, tư vấn cho hàng trăm bệnh nhi bị vẹo, gù cột sống, trượt đốt sống, dị tật đốt sống…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close