Khen thưởng học sinh lớp 7 dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước

VOV.VN -Lãnh đạo huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tuyên dương em Tạ Anh Dũng, học sinh lớp 7B đã dũng cảm cứu một em nhỏ khỏi đuối nước.

Hôm nay (19/4), lãnh đạo huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tuyên dương, khen thưởng em Tạ Anh Dũng, học sinh lớp 7B, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch đã dũng cảm cứu một em nhỏ khỏi đuối nước.

Em Tạ Anh Dũng đã dũng cảm cứu một em nhỏ khỏi đuối nước.

Sáng 7/4 vừa qua, cháu Hoàng Thanh Bình (2 tuổi) ở thôn 6, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn trong lúc chơi ở gần nhà không may bị ngã xuống ao sâu, nhưng người trong gia đình không ai biết.

Đúng lúc đó, Tạ Anh Dũng đi ngang qua phát hiện sự việc, đã nhanh chóng nhảy xuống ao kịp thời cứu cháu Bình và đưa về gia đình. Hành động của  Dũng đã nhận được sự biết ơn sâu sắc của gia đình cháu bé, cũng như sự ghi nhận của nhà trường và cộng đồng.

Tạ Anh Dũng cho biết, em được học bơi và các kĩ năng sơ cứu nên khi sự việc xảy ra đã bình tĩnh xử lí mọi việc. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn cũng đã tuyên dương Dũng trước toàn trường để các em học sinh noi theo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thưởng nóng thanh niên dũng cảm cứu 2 nữ sinh khỏi chết đuối

VOV.VN - Sáng 19/10, UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã tặng giấy khen anh Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi) vì đã dũng cảm cứu 2 nữ sinh khỏi chết đuối.

Tuyên dương nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

VOV.VN - Thấy người phụ nữ chơi vơi giữa dòng nước lũ, không quản nguy hiểm, Long đã nhảy xuống cứu được nạn nhân an toàn.

Tin cùng chuyên mục