Khen thưởng người phụ nữ trả lại cọc tiền đánh rơi

VOV.VN -Bà Thạch Thị Tha (47 tuổi) vì có hành động dũng cảm bảo vệ tài sản của người dân. Số tiền thưởng bà Tha nhận được là hơn 10 triệu đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 3/12, tại lễ chào cờ đầu tuần ở UBND phường Bửu Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho bà Thạch Thị Tha (47 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa) vì có hành động dũng cảm bảo vệ tài sản của người dân. Số tiền thưởng bà Tha nhận được là hơn 10 triệu đồng.

nguoi phu nu tra lai coc tien danh roi duoc tinh dong nai khen thuong hinh 1
Bà Thạch Thị Tha nhận khen thưởng của tỉnh Đồng Nai do có hành động dũng cảm bảo vệ tài sản người dân.

Trước đó, vào sáng ngày 28/11, trong lúc đi chợ ở phường Bửu Hòa, bà Tha nhìn thấy hai phụ nữ đi xe máy đánh rơi một túi nilon màu xanh, trong đó có rất nhiều tiền, một người phụ nữ nhặt tiền giấu vào trong áo. Thấy vậy, bà Tha hô lớn “tiền đó của tôi” nên người phụ nữ kia đưa tiền cho bà Tha. Bà Tha sau đó mang số tiền đó tới trình báo tại Công an phường Bửu Hòa.

Qua xác minh, công an xác định số tiền 100 triệu đồng của bà La Hưu Hi, ngụ cùng phường Bửu Hòa mới rút tiền ở ngân hàng ra thì đánh rơi. Công an phường Bửu Hòa đã trao trả 100 triệu đồng cho bà Hi.

Hành động của bà Thạch Thị Tha còn đáng trân trọng hơn khi bà là một người lao động nghèo, không có nhà ở, đang phải tá túc tại chùa Thanh Lương, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa./.

 

Xuân Lượng/VOV- TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

đồng nai khen thưởng người phụ nữ trả lại cọc tiền đánh rơi tiền

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x