Khóa họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Ukraine

VOV.VN - Khóa họp 14 của Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam-Ukraine được tổ chức thể hiện sự quyết tâm của hai nước trong việc thúc đẩy hợp tác song phương.

Ngày 10/10, tại thủ đô Kiev, Ukraine đã diễn ra Khóa họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Ukraine về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật.

khoa hop lan thu 14 cua uy ban lien chinh phu viet nam ukraine hinh 1
Khóa họp 14 của Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam-Ukraine được tổ chức thể hiện sự quyết tâm của hai nước trong việc thúc đẩy hợp tác song phương.

Tham dự khoá họp, Đoàn Việt Nam do ông Hoàng Quốc Vượng  - Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng Chủ tịch Uỷ ban liên Chính phủ phía Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành và đoàn doanh nghiệp Việt Nam. Cùng tham dự các hoạt động của đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Ukraine.

Phía Ukraine do ông Nefiodov Maksym - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Ukraine làm trưởng đoàn, ông Aleksey Shovkovlias - Đại sứ Ukraine tại Việt Nam, cùng các quan chức đại diện các Bộ, ngành và doanh nghiệp Ukraine tham dự.

Sau một thời gian dài gián đoạn, Khóa họp 14 của Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam và Ukraine đã được tổ chức, thể hiện sự quyết tâm cao của hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Tại Khóa họp lần này, hai Trưởng Đoàn đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và cùng đánh giá lại tình hình hợp tác song phương trong thời gian qua. Hai bên cũng nhất trí rằng, giai đoạn khó khăn vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc hợp tác giữa hai nước, vì vậy trong thời gian tới, hai bên cần tích cực hơn nữa trong việc nối lại các kênh hợp tác thông qua cơ chế của Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước.

Tại Khóa họp, trong không khí hữu nghị và tinh thần xây dựng, hai bên đã thống nhất các nội dung của Khóa họp, tập trung vào các lĩnh vực hợp tác: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khai khoáng, công nghiệp, cơ khí, nông nghiệp, khoa học - công nghệ, điều chỉnh chính sách,  y tế - dược phẩm và môi trường…

Hai bên cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tăng cường thông tin qua nhiều kênh, khuyến khích doanh nghiệp hai nước chủ động trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia vào các dự án đầu tư tại mỗi  nước.

Kết thúc Khóa họp, hai Chủ tịch Phân ban đã ký Biên bản Khóa họp 14 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Ukraine về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật tại thủ đô Kiev, Ukraine./.

Thành Phương/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x