Không có việc phong tỏa bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh

Không có việc phong tỏa bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh

VOV.VN - Theo Sở y tế tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại không có việc phong tỏa Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh.

Như tin đã đưa, bệnh nhân dương tính với virus Sars-CoV-2 thứ 52 là chị N.T.T.T. (24 tuổi, trú tại tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), du học sinh từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46. Bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 tại tỉnh Quảng Ninh.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 Quảng Ninh cho biết: Hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân số 52 ổn định, không sốt, không ho, tỉnh táo. Cùng với đó, 6 trường hợp (F1) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, gồm bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai và người lái taxi đưa chị N.T.T.T. từ sân bay Nội Bài về Hạ Long.

khong co viec phong toa benh vien lao va phoi quang ninh hinh 1
Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân số 52 ổn định, không sốt, không ho, tỉnh táo.

Theo Sở y tế tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại không có việc phong tỏa Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh. Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 của Quảng Ninh đặt tại khuôn viên Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh, từ đêm 13/3 thu nhận điều trị trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên là chị N.T.T.T, ca bệnh số 52 của Việt Nam.

Để kiểm soát tối đa công tác tác phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị kể từ ngày 14/3.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí có trách nhiệm tiếp nhận bệnh nhân lao và bệnh phổi đến khám, điều trị cho đến khi Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh có thể tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

khong co viec phong toa benh vien lao va phoi quang ninh hinh 2
Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh.
Đối với bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh phân loại thành 2 khu vực: Khu vực bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn xuất viện tiếp tục theo dõi 3 ngày, nếu không có diễn biến bất thường có thể cho bệnh nhân xuất viện. Các bệnh nhân còn lại tiếp tục điều trị theo liệu trình và cho xuất viện khi đủ điều kiện. 
Nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện và người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh phải tuân thủ các biện pháp phòng hộ cá nhân và thực hiện đầy đủ các phương pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close