Không được để hành khách chậm về quê đón Tết

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký ban hành Chỉ thị 12 về tăng cường bảo đảm công tác vận tải hành khách, hàng hóa trong dịp Tết.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ, hội xuân Đinh Dậu 2017, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa vừa ký ban hành Chỉ thị 12/CT-BGTVT về tăng cường bảo đảm công tác vận tải hành khách, hàng hóa trong dịp Tết.

khong duoc de hanh khach cham ve que don tet hinh 1
Xe khách trong bến xe Mỹ Đình. Ảnh Phi Long.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong toàn ngành Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải đáp ứng kịp thời khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, bảo đảm cho cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên đi lại được thuận tiện, an toàn, không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển.

Trong công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện, các đơn vị cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe, lái tàu, nhân viên phục vụ nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra các loại phương tiện, không sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật để khai thác.

Chỉ thị của Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát biển báo giao thông, các đoạn tuyến, khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông; các đơn vị thi công có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông do việc thi công công trình; thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra luồng tuyến.

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải cần chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải, tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá cước trên phương tiện và việc thu giá cước theo đúng giá niêm yết.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải các tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch làm việc với các đơn vị có liên quan để tăng cường khả năng kết nối giữa các doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy để phục vụ vận tải hành khách đảm bảo chất lượng và an toàn giao thông.

Cùng với đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, chủ động phối hợp với Sở Tài chính và Công an tỉnh lập các đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra giá cước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ, hội xuân Đinh Dậu 2017./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x