Kiểm đếm thiệt hại về rừng bằng xác định tọa độ

VOV.VN -Thông qua các thiết bị hỗ trợ gồm máy tính bảng, hệ thống máy chủ..., khi có bất kỳ tác động nào vào rừng thì chủ rừng và cơ quan chức năng sẽ xác định tọa độ để kiểm đếm thiệt hại.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 15 đến 17/11/2017, tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị, dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2” (FCPF-2) tổ chức Tập huấn về sử dụng máy tính bảng trong theo dõi, báo cáo diễn biến tài nguyên rừng cho cán bộ kiểm lâm và các đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Trị.  Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các khóa tập huấn dành cho cán bộ lâm nghiệp của sáu tỉnh Bắc Trung bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tham gia Chương trình giảm phát thải.

kiem dem thiet hai ve rung bang xac dinh toa do hinh 1
 

Tại các khóa tập huấn, học viên được học cách sử dụng máy tính bảng và ứng dụng phần mềm Android để theo dõi, báo cáo diễn biến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp. Đây là phương pháp ứng dụng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo tính kịp thời, chính xác, hiệu quả về chi phí, tiết kiệm thời gian và dễ sử dụng hơn nhiều so với việc sử dụng biểu mẫu trên giấy in như cách truyền thống.

Thông qua các thiết bị hỗ trợ gồm máy tính bảng, hệ thống máy chủ..., khi có bất kỳ tác động nào vào rừng (phá rừng, cháy rừng, xâm lấn đất lâm nghiệp…) thì chủ rừng và cơ quan chức năng không phải sử dụng phương pháp đo thủ công như trước mà sẽ xác định tọa độ để kiểm đếm thiệt hại.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Toàn bộ máy tính bảng do dự án FCPF-2 cung cấp. Kết thúc các khóa tập huấn, máy tính bảng được bàn giao cho các đơn vị trực tiếp cử người đi học. Cán bộ được tập huấn được ưu tiên sử dụng máy tính bảng và các cán bộ khác trong đơn vị được bàn giao máy tính bảng có thể học hỏi từ những cán bộ được đào tạo để có thể sử dụng máy tính bảng trong việc theo dõi diễn tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp.

Ứng dụng máy tính bảng trong việc theo dõi diễn biến rừng và đất lâm nghiệp sẽ hỗ trợ tích việc giám sát hiệu quả những nỗ lực giảm phát thải và hấp thụ các bon từ rừng ở sáu tỉnh vùng Bắc Trung Bộ trong việc thực hiện REDD+ thông qua Chương trình giảm phát thải.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds